Hàn răng có đau không, có làm tổn thương răng thật không?

Lượt xem : 414

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em hàn răng có đau không ạ? Em bị sâu 3 chiếc răng, răng bị vỡ mẻ nhiều và cần hàn gấp. Nhiều người nói sau khi hàn sẽ bị ê, đau nên em thấy rất lo lắng. Hàn răng có làm tổn hại đến răng thật không bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Đức thịnh- Hòa Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Thịnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Hàn răng có đau không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng là kĩ thuật nha khoa dùng chất liệu trám chuyên dụng để khắc phục các trường hợp răng bị mẻ, sâu, gãy vỡ…Chất liệu dùng để hàn răng là những chất liệu được tạo hình trên răng sao cho nhìn răng tự nhiên nhất, góp phần phục hồi chức năn ăn nhai, chức năng thẩm mỹ cho răng.

Hàn răng có đau không, có làm tổn thương răng thật không?-1Hàn răng có đau không? Hàn răng trám chất liệu giúp phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng

Hàn răng có đau không, có làm ảnh hưởng đến răng thật không?

Kĩ thuật hàn răng đơn giản không cần phải mài răng, không làm mất men răng, không làm tổn thương ngà răng, răng thật không bị xâm lấn vì vậy người điều trị sẽ không cảm thấy đau.

Nhưng trường hợp mô răng của bạn bị tổn thương nhiều, vỡ mẻ nhiểu dẫn đến ngà răng bị lộ thì hàn răng có đau không có thể khiến bạn bị ê buốt. Ống ngà bị lộ ra phải chịu những tác động từ bên ngoài, nhất là khi bạn ăn những thức ăn nóng lạnh đột ngột thì cơn ê buốt sẽ tăng lên mặc dù hàn răng không xâm lấn răng nghiêm trọng.

Hàn răng có đau không, có làm tổn thương răng thật không?-2Hàn răng có đau không? Hàn răng không ít làm xâm lấn đến răng thật, không gây tổn thương răng

Bên cạnh đó hàn răng sâu thì cần phải thực hiện nạo bỏ những mô răng sâu, hành động này ít nhiều làm xâm lấn đến răng, do đó sau khi trám bạn sẽ không tránh khỏi cảm thấy đau.

Đối với trường hợp của bạn răng bị sâu, vỡ mẻ nhiều đồng thời lại cần hàn nhiều răng một lúc thì cảm giác đau nhức là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên khi thực hiện hàn răng thì bạn không phải lo lắng hàn răng có đau không, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn rồi mới thực hiện điều trị nạo bỏ phần răng sâu và hàn trám răng.

Bạn sẽ chỉ cảm thấy ê nhức một chút sau khi điều trị vài ngày, nó sẽ biến mất nhanh chóng vì vậy bạn nên yên tâm.

Để giảm tình trạng ê nhức sau khi hàn răng có đau không, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng một số loại thuốc phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng có thể bọc răng sứ cho răng sâu để bít lỗ sâu triệt để bởi vì hàn trám răng chỉ hiệu quả trong thời gian nhất định.

Nói chung hàn răng là một kĩ thuật hỗ trợ điều trị răng sâu, phục hình thẩm mỹ cho răng mà ít xâm lấn đến răng thật. Thay vì lo lắng hàn răng có đau không, bạn nên quan tâm đến việc phục hồi lại những mô răng đã mất để răng có thể ăn nhai bình thường. Bên cạnh đó bạn hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Bạn đang xem: Han rang co dau khong, co lam ton thuong rang that khong?