Gợi ý các cách làm răng đều đẹp nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem : 1835

Để có khuôn răng đều đặn, nhiều người sẵn sàng chi ra những khoản tiền lớn. Nhưng trước khi đầu tư vào khoản “răng tóc” bạn cần trang bị cho mình những thông tin đáng giá. Các thông tin về cách làm răng đều đẹp như sau chính là các gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

1. Các cách làm răng đều đẹp phổ biến trong nha khoa

Có 3 cách làm răng đều đẹp được áp dụng phổ biến trong nha khoa. Mỗi cách có các yêu cầu riêng về mặt kỹ thuật cũng như có các ưu, nhược điểm riêng.

− Cách 1: Làm răng đều đẹp bằng trám răng

Trám răng là cách làm răng đều ra đời từ khá sớm và được nhiều người ưa chuộng. Cách này sử dụng vật liệu nhân tạo, thường là Composite có màu sắc tương đồng với màu răng để đắp lên răng, sau đó tạo hình lại thân răng giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Gợi ý các cách làm răng đều đẹp nhanh và hiệu quả nhất1Trám răng là cách làm răng đều đẹp ra đời sớm

Xem thêm: răng xấu phải làm thế nào

Trám răng có thể làm răng đều đẹp cho các trường hợp răng thưa, răng hơi cụp lõm ở mức độ nhẹ, cho các răng ngắn, độ dài ngắn trên răng không đều hoặc áp dụng cho các răng mòn men, sứt mẻ, răng sau điều trị bệnh lý. Đây cũng là phương pháp tiết kiệm thời gian và chi phí vì được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, miếng trám chỉ duy trì được từ 1-2 năm.

− Cách 2: Làm răng đều đẹp nhờ bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách làm răng đều đẹp hiệu quả được áp dụng cho các trường hợp răng hô, vẩu ở mức độ nhẹ, răng có màu sắc hoặc hình thể không đều, cho các răng thưa nhẹ… Để làm răng đều đẹp với cách này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật sau đó chụp 1 mão răng sứ có màu sắc và kích cỡ chuẩn lên trên.

Cách này có thể chỉnh sửa được cả hình thể, màu sắc và kích cỡ của răng. Tuy nhiên do phải mài răng nên bọc răng sứ ít nhiều gây xâm lấn răng, không được khuyến khích áp dụng cho nhiều răng cùng một lúc và không cho hiệu quả cao với các răng hô, vẩu phức tạp.

Gợi ý các cách làm răng đều đẹp nhanh và hiệu quả nhất2Bọc răng sứ để làm răng đều đẹp

− Cách 3: Làm răng đều đẹp như bắp với niềng răng

Niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, tạo ra lực kéo chỉnh giúp răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm. Sau thời gian từ 15-24 tháng, răng sẽ chuẩn tỉ lệ, có khớp cắn chuẩn.

Hiện nay, niềng răng là cách tối ưu nhất giúp làm đều răng cho các trường hợp răng sai lệch như thưa, hô, vẩu, móm, khấp khểnh… Tuy nhiên, thời gian niềng răng lâu hơn các phương pháp khác là một nhược điểm không thể phủ nhận của phương pháp này.

2. Nên chọn cách làm răng đều đẹp nào tốt nhất?

Cách làm răng đều đẹp tốt nhất chính là cách phù hợp nhất với tình trạng răng miệng, nhu cầu, sở thích và điều kiên kinh tế của mỗi người. Do đó, để xác định chính xác cách làm răng đẹp nhất, phù hợp nhất với mình, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và nên tham khảo ý kiến tư vấn của nha sĩ.

Gợi ý các cách làm răng đều đẹp nhanh và hiệu quả nhất3Cách làm răng đều đẹp tốt nhất chính là cách phù hợp nhất với tình trạng răng miệng

Xem thêm: cách khắc phục răng hô

Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo như sau:

− Trường hợp răng thưa, sứt mẻ, có hình thể dài ngắn không đều ở mức độ nhẹ thì cách làm răng đẹp nhất là trám răng. Cách này vừa có thể làm răng đẹp hơn vừa an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí. Thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng.

− Nếu răng thưa, hô, vẩu ở mức độ nhẹ. Bạn có thể chọn bọc răng sứ cho hàm răng của mình. Đây là lựa chọn khá tốt vừa có thể điều chỉnh lại thẩm mỹ hàm răng vừa giúp tiết kiệm thời gian điều trị. Nhưng nếu bạn muốn một giải pháp tốt hơn thì niềng răng là lựa chọn lý tưởng.

− Trường hợp răng hô, vẩu, khấp khểnh nặng, có khớp cắn phức tạp thì cách làm đều răng tối ưu nhất là niềng răng. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Như vậy, có nhiều cách để làm răng đều đẹp. Để chọn cách tốt nhất, bạn nên thăm khám kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi số 19006899 của Nha khoa KIM hoặc đến trực tiếp các phòng khám của Nha khoa để được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Goi y cac cach lam rang deu dep nhanh va hieu qua nhat