Giải pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu và hiệu quả nhất

Lượt xem : 4604

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả đang được sử dụng phổ biến.  Nhưng niềng răng là một quá trình dài có thể kéo dài đến 2 năm, trong thời gian mang khí cụ niềng răng nhiều bệnh nhân cảm thấy bất tiện trong giao tiếp lẫn quá trình ăn nhai. Vì thế nên ngành Nha khoa đã không ngừng học hỏi tiếp thu để có những giải pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu và đem lại hiệu quả cao khắc phục những nhược điểm trước đó

niềng răng thẩm mỹ-1

Niềng răng thẩm mỹ cho bạn nụ cười tự tin

Ngày nay với những phương pháp niềng răng truyền thống như mắc cài kim loại thì còn có các loại mắc cài  vừa thẩm mỹ mà chất lượng cũng không kém. Vậy đó là loại niềng răng thẩm mỹ nào?

Các kiểu niềng răng thẩm mỹ hiện nay 

niềng răng thẩm mỹ 6 Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng. Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động  tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng.

niềng răng thẩm mỹ- 2

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ khó phát hiện

Xem thêm: Nẹp răng vổ

 niềng răng thẩm mỹ 7Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài tự đóng

– Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun  như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài tự đóng này xó khuyết điểm là hơi dày hơi so với mắc cài thông thường, nên có thể làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

niềng răng thẩm mỹ- 3

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài tự đóng có rãnh trượt và đóng mở nắp được

niềng răng thẩm mỹ 8 Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài mặt trong( mắc cài mặt lưỡi)

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Với phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là: thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn, chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

niềng răng thẩm mỹ(4)

 Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài mặt lưỡi tính thẩm mỹ tuyệt đối

niềng răng thẩm mỹ 9Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài trong suốt Invisalign và Clear Aligner

– Niềng răng không mắc cài là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa, giúp bệnh nhân chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp nẹp răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian điều trị.

icon-11 niềng răng trong suốt Invisalign

niềng răng thẩm mỹ- 5

Niềng răng thẩm mỹ invisalign     

Ở trên là các loại niềng răng thẩm mỹ được sử dụng phổ biến hiện nay. Trước khi quyết định niềng răng thì bạn nên tìm hiểu và chọn lựa phương pháp niềng răng phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất!

Bạn đang xem: Giai phap nieng rang tham my toi uu va hieu qua nhat