Giải đáp thắc mắc : Trám răng có đau không?

Lượt xem : 490

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết trám răng có đau không với ạ! Hàm răng em có một số chiếc bị sứt mẻ nên muốn đi trám để phục hồi lại tính thẩm mỹ của răng. Nhưng em sợ đi trám nhiều cái sẽ gây đau buốt, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hồng Ngọc – Quảng Ninh)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “trám răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Trám răng có đau không?

Trong tất cả các kỹ thuật nha khoa thì trám răng đã được xếp vào nhóm những kỹ thuật phục hình răng an toàn nhất vì kỹ thuật trám răng khá đơn giản, không can thiệp sâu tới mô răng hay mô mềm nên hoàn toàn không gây đau nhức.

Giải đáp thắc mắc : Trám răng có đau không?-1
Trám răng có đau không?

Đối với trường hợp của bạn, nhiều răng sứt mẻ cũng một lúc thì cũng hoàn toàn không gây đau đớn vì bác sĩ chỉ dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình trên thân răng một cách trực tiếp, tương tự như chúng ta dán miếng dán lên răng. Thông thường, chất liệu Composite được khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm chất liệu phục hình bởi tính thẩm mỹ của nó. Composite có màu trắng y như răng thật, có độ chịu lực cao, lại còn dễ dàng chỉnh sữa nếu xảy ra sai sót trong quá trình hàn.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bạn mắc phải những vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng thì câu trả lời cho vấn đề trám răng sâu có đau không lại khác. Vì khi có những vết sâu xuất hiện, bác sĩ sẽ phải tiến hành nạo mô răng đã bị sâu, sau đó mới thực hiện trám bít lại để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Thao tác này sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức sau khi thực hiện.

Tìm hiểu thêm: Công nghệ trong rang implant nào tốt nhất

2. Trám răng đau không? Cách giảm đau nhanh nhất là gi?

Nếu bạn thực hiện trám răng mà xảy ra những triệu chứng đau buốt, ê nhức vài ngày không chấm dứt thì cách giảm đau nhanh nhất là quay lại Nha khoa đã trám để tiến hành kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân gây đau.

Việc trám răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố sau :

♦  Sai kĩ thuật trám : Nếu bác sĩ có tay nghề không chắc, thực hiện rút ngắn các bước sẽ khiến miếng trám không sát khít, có khe hở và khoang rỗng ở giữa miếng trám với mô răng thật. Do đó, khi thực hiện ăn nhai, áp suất trong khoang rỗng thay đổi liên tục sẽ kích ứng lên các ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng gây ra ê buốt. Cảm giác ê buốt này sẽ không dứt nếu như không khắc phục lại miếng trám

Giải đáp thắc mắc : Trám răng có đau không?-2
Sai kĩ thuật ảnh hưởng khá nhiều đến việc trám răng đau không?

♦  Miếng trám không đảm bảo : Khi không đảm bảo chất lượng, miễng trám sẽ dễ dàng bong ra sau quá trình hàn trám. Việc này sẽ khiến vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng dễ dàng tấn công gây ra những bệnh lý răng miệng. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt của răng.

Đối với trường hợp răng sứt mẻ, không phải điều trị sâu của bạn thì cảm giác đau buốt hầu như không xảy ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Thông thường, một ca hàn trám chỉ kéo dài 15-20 phút cho một răng nên bạn có thể dễ dàng hàn nhiều răng chỉ trong một buối thăm khám.

Nếu cần được tư vấn trực quan và chi tiết hơn để biết cụ thể trám răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim giải đáp nhiệt tình nhất.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Giai dap thac mac : Tram rang co dau khong?