Giải đáp thắc mắc răng vẩu có di truyền không?

Lượt xem : 456

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em đang mang bầu ở tháng thứ mới đây em có đọc bài báo nói răng vẩu có thể di truyền nên em khá lo lắng. Chồng em bị vẩu khá năng nên em sợ con khi sinh răng cũng bị vẩu giống bố. Nên em muốn hỏi bác sĩ răng vẩu có di truyền không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Huyền Thư – Hương Yên)

Trả lời:

Chào bạn Huyền Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng vẩu có di truyền không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc răng vẩu có di truyền không?1

Giải đáp thắc mắc răng vẩu có di truyền không?

Răng vẩu là bệnh khá phổ biến, răng vẩu thường làm chủ nhân của chúng mất duyên, không tự tin trong cuộc sống, ngại giao tiếp, bên cạnh đó răng vẩu có thể gây nên một số tổn thương cho nướu nếu không được điều trị kịp thời?

Răng vẩu có di truyền không?

Thắc mắc của bạn răng vẩu có di truyền không cũng là lo lắng của nhiều bà bầu khác khi sợ việc con cái có thể di truyền hàm răng hô từ cha mẹ .

Theo các nghiên cứu cho thấy có tới 70%  răng vẩu là do yếu tố di truyền gây nên còn 30% có thể do các yếu tố bên ngoài tác động nhưng chủ yếu là do thói quen xấu. Nên việc con bạn có thể bị vẩu  là khá cao.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay với các kỹ thuật nha khoa hiện đại thì việc khắc phục hàm răng hô là có thể thực hiện được, bé hoàn toàn có thể có được hàm răng đẹp trong tương lai nếu như được điều trị.

Giải đáp thắc mắc răng vẩu có di truyền không?2Răng vẩu hoàn toàn có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái

Sau khi bé lớn và thay răng đầy đủ mà răng bé có dấu hiệu bị hô bạn có thể đưa bé đến nha khoa và tiến hành niềng răng hô cho bé. Nên niềng răng cho bé từ sớm vì thời kỳ này xương hàm chưa phát triển hết nên răng di chuyển về đúng vị trí nhanh hơn và đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra nếu bé không may mắn phải trường hợp hô do hàm thì sau khi bé đủ 18 tuổi và đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật bạn nên thực hiện phẫu thuật hàm hô cho cháu.

 Để có thể phát hiện và điều trị kịp thời tình trạng răng hô do di truyền ở trẻ sau khi bé sinh và bắt đầu mọc răng bạn nên cho bé đi khám nha khoa theo định kỳ để có thể theo dõi phát hiện và điều trị sớm nhất để bé có được hàm răng đều và đẹp trong tương lai.

Mong là những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng vẩu có di truyền không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac rang vau co di truyen khong?