Giải đáp thắc mắc : Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Lượt xem : 656

Câu hỏi : Chào bác sỹ ! Em năm nay 20 tuổi, em bị móm từ nhỏ khiến khuôn mặt bị lệch gây mất tự tin. Nhưng giờ mới quyết định đi niềng răng chữa móm. Em đang băn khoăn không biết chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ ? Chân thành cảm ơn bác sĩ ! ( Ngô Thu Hà – Hà Nội )

Trả lời :

Thân chào bạn !

Rất cảm ơn bạn Nhung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc : “Niềng răng móm bao nhiêu tiền?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Niềng răng móm như thế nào ?

Móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, mà còn gây mất tự tin trong cuộc sống. Quan trọng hơn, móm gây khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày.

Niềng răng móm là việc sử dụng hệ thống dây cũng và mắc cài để dịch chuyển từ từ răng về đúng vị trí trong cung hàm như mong muốn, giúp khuôn mặt cân đối, tự tin trong giao tiếp.

Để dễ dàng phân biệt, móm được chia làm 3 dạng. Đó là móm do răng, do xương và do cả xương lẫn răng.

2. Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố : loại khí cụ mà bạn sử dụng để niềng răng, mức độ khó – dễ của từng hàm phân theo từng cấp độ từ 1- 3.

niềng răng móm bao nhiêu tiền?(1)
Niềng răng móm giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuy nhiên, để trả lời cho những thắc mắc của bạn thì dưới đây chúng tôi xin đưa ra bảng giá niềng răng móm tại một nha khoa uy tín. Bạn có thể tham khảo mức chi phí niềng răng móm này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho ca khám và điều trị của mình

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Trước khi thực hiện niềng răng, tùy từng Nha khoa, bạn sẽ trải qua những dịch vụ khám bênh tổng quát để kiểm tra kĩ hơn về tình trạng răng miệng của mình như chụp X-Quang hay chụp phim,.. Ngoài ra, tùy vào tình trạng răng, độ khó cần khắc phục và các khí cụ niềng răng như mắc cài, không mắc cài hay niềng răng trong suốt ,.. mà có những mức giá niềng răng móm khác nhau.

niềng răng móm bao nhiêu tiền(2)
Niềng răng móm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các loại khí cụ niềng răng

Khi bạn sử dụng loại niềng răng mắc cài truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ có ưu điểm là chi phí thấp nhưng lại bộc lộ khí cụ trên răng trong thời gian chỉnh nha, gây thẩm mỹ kém đẹp. Trong khi đó, niềng răng bằng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hay khay niềng trong suốt lại đảm bảo thẩm mỹ tốt trong thời gian chỉnh nha nhưng chi phí cũng cao hơn so với kỹ thuật truyền thống do phải sử dụng trình độ kĩ thuật cao, đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm bác sĩ . Nhưng cho dù bạn lựa chọn phương pháp nào cũng sẽ đều nhận được kết quả như ý của mình.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là bảng giá tham khảo, còn niềng răng móm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố : mức độ nặng- nhẹ cần khắc phục của răng, sử dụng loại mắc cài nào, độ tuổi người niềng răng,…Ngoài ra, tình trạng răng miệng của bạn cũng là một vấn đề khá quan trọng. Nếu tình trạng răng miệng của bạn không tốt, bạn có thể sẽ phải trải qua các ca điều trị bệnh lý răng miệng như lấy cao răng, làm sạch khoang miệng, chữa viêm lợi, viêm nướu,..Điều này cũng ảnh hưởng đến giá niềng răng móm mặc dù không quá lớn.

Do đó, để có thể biết cụ thể về chi phí niềng răng móm thì bạn có thể trực tiếp đến gặp các nha khoa có uy tín để được các bác sỹ kiểm tra và xác định tình trạng răng móm của bạn phức tạp như thế nào, hay những khí cụ phải sử dụng cụ thể đối với răng bạn. Từ đó, bạn có thể biết được chính xác chi phí giá niềng răng móm của chính mình.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì khác về vấn đề niềng răng móm bao nhiêu tiền hoặc những vấn đề về răng miêng khác bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất.

Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như mong muốn !

Bạn đang xem: Giai dap thac mac : Nieng rang mom bao nhieu tien?