Giải đáp thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không?

Lượt xem : 401

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng kế cận răng cửa nên em muốn đi làm cầu răng để phục hồi. Nhưng em nghe nói làm cầu răng cần mài răng mà em khá sợ đau nên em muốn  hỏi bác sĩ làm cầu răng sứ có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Đỗ Quyên – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đỗ Quyên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không?1Làm cầu răng sứ có đau không?

Cầu răng sứ gồm một nhịp cầu gồm 3 – 4 răng được thực hiện để giúp khắc phục tình trạng răng mất nhanh và hiệu quả. Làm cầu răng sứ không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai chắc chắn mà còn đảm bảo chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Làm cầu răng sứ có đau không?

Làm cầu răng sứ có đau không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, vì khi thực hiện làm cầu răng cần mài răng thật. Việc tác động lên răng thật có thể gây đau đớn nên chúng tôi hoàn có thể hiểu được.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì để đảm bảo an toàn, giảm đau hiệu quả và giúp bạn thoải mái khi làm cầu răng sứ thì trước khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê cho bạn. Nên toàn bộ quá trình mài răng và làm cầu răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Sau khi mài răng thuốc tê hết tác dụng bạn có thể có cảm giác răng bị ê buốt tuy nhiên cảm giác này sẽ giảm dần. Nếu cảm giác này không thuyên giảm hoặc bạn cần đến gặp bác sĩ hoặc uống thuốc theo đơn đã được bác sĩ kê để giảm đau hiệu quả nhất.

 Khi thực hiện làm cầu răng sứ để giảm đau và không gây tác động quá nhiều đến cấu trúc của răng, khi thực hiện mài răng bác sĩ sẽ tiến hành mài dưới 2mm để những tổn thương ở mức tối thiểu nhất.

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không?2Làm cầu răng sứ sẽ không đâu nếu thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật

Làm cầu răng sứ có đau không phụ thuộc khá lớn và bác sĩ thực hiện làm cầu răng sứ. Nên khi làm cầu răng cần được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có chuyên môn, có kinh nghiệm làm cầu răng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Cuối cùng để làm cầu răng sứ an toàn, không gây đau đớn bạn nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại để đạt được hiệu quả làm cầu răng cao nhất.

Với những thông tin trên mong răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac lam cau rang su co dau khong?