Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lượt xem : 817

Rất khó để xác định giá niềng răng nếu chưa biết các yếu tố chi phối. Vậy giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào và có cách nào để tiết kiệm chi phí không là vấn đề nóng đang được đông đảo người bệnh quan tâm. Một vài thông tin sau có thể sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

1. Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào là một câu hỏi khá thông minh vì khi bạn biết được các yếu tố chi phối, bạn có thể chủ động trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng, thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí niềng răng đáng kể mà vẫn có được kết quả niềng răng như ý.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Tình trạng răng miệng:

Răng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc, răng thưa…ở mức độ khác nhau sẽ có mức giá khác. Điều này tùy thuộc vào độ khó dễ của hàm răng cần khắc phục. Theo đó, mức độ lệch lạc càng cao thì việc nắn chỉnh răng càng khó, kéo theo giá niềng răng cũng cao hơn. Chưa kể các chi phí điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) đi kèm như sâu răng, viêm lợi…

Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào1Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố tình trạng răng miệng

– Chính sách giá tại cơ sở điều trị:

Mỗi cơ sở nha khoa khác nhau có mức giá niềng răng khác nhau, tuy nhiên mức giá giữa các cơ sở nha khoa uy tín có sự chênh lệch không đáng kể. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi, khuyến mãi của mỗi cơ sở nha khoa cũng khác nhau. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới giá niềng răng đắt hay rẻ.

Mặc dù chi phí niềng răng cao nhưng mức giá này là hợp lý với những gì mà chúng mang lại cho bệnh nhân. Hiệu quả niềng răng cao khi khắc phục các sai lệch của răng, giúp khớp cắn chuẩn hơn, đem lại hàm răng đầy đặn thẩm mỹ.

Xem thêm: Thời gian niềng răng mất bao lâu để răng đẹp

– Khí cụ niềng răng bạn lựa chọn:

Niềng răng có hai loại khí cụ cơ bản là mắc cài và khay niềng, ứng với mỗi loại khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có giá thấp nhất khoảng 30 triệu đồng, còn niềng răng bằng khay niềng Invisalign có giá cao nhất là 146 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại khí cụ niềng răng khác như mắc cài sứ, mắc cài pha lê hoặc khay niềng Clear Align. Mức giá dao động trong khoảng vài chục triệu đồng. Như vậy, giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào tùy thuộc khá nhiều vào sự lựa chọn của bạn.

Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào2Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào khí cụ niềng răng

2. Cách tiết kiệm chi phí khi niềng răng

Khi biết rõ giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào, bạn có thể chủ động đưa ra các lựa chọn niềng răng để tiết kiệm chi phí. Các cách cụ thể bao gồm:

− Sáng suốt khi lựa chọn khí cụ niềng

Các khí cụ niềng răng khá đa dạng, vì thế, bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn mắc cài kim loại thường để niềng răng thay vì mắc cài sứ để tiết kiệm tối đa chi phí. Nhưng nếu bạn có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ do tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, bạn có thể thay thế mắc cài kim loại bằng mắc cài sứ hoặc mắc cài pha lê thay vì chọn các khay niềng trong suốt. Như vậy bạn vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm được chi phí niềng răng.

Giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào3Chọn khí cụ niềng răng có chi phí thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

− Chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng

Sở dĩ chọn cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vì các cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn niềng răng nhanh chóng theo đúng lộ trình đã định, giúp tăng chỉnh lực kéo phù hợp, tư vấn cho bạn loại mắc cài phù hợp để bạn có kết quả niềng răng cao nhất, giúp bạn không phải mất công điều trị hay chỉnh sửa thêm.

Bên cạnh đó, cơ sở nha khoa uy tín thường có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá cho bệnh nhân, do đó hãy nhân các cơ hội khuyến mãi để niềng răng. Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí mà vẫn có hàm răng đúng chuẩn.

Một trong những địa chỉ nha khoa uy tín có mức giá niềng răng ưu đãi mà bạn có thể tham khảo là Nha khoa KIM. Khi niềng răng tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi nhất niềng răng cho bạn, được hưởng các chính sách ưu đãi về giá cả và được đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất với hợp đồng niềng răng chi tiết. Do đó, bạn có thể chọn Nha khoa KIM nếu muốn niềng răng đẹp với giá hợp lý.

Qua các phân tích trên, hi vọng bạn đã rõ giá niềng răng đắt hay rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào. Từ đó có thể yên tâm hơn khi niềng răng. Nếu có các băn khoăn khác cần giải đáp, bạn có thể liên hệ Nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn.

Xem thêm:

 

Bạn đang xem: Gia nieng rang dat hay re phu thuoc vao yeu to nao?