Gãy răng vĩnh viễn khắc phục cách nào tốt và hiệu quả nhất?

Lượt xem : 5699

Gãy răng vĩnh viễn khiến bạn đứng ngồi không yên nhưng cách xử trí tốt nhất lúc này là bình tĩnh tìm cách khắc phục hiệu quả nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và sức khỏe bản thân. Cách xử trí đúng cùng những biện pháp khắc phục cụ thể sẽ được thông tin chi tiết như sau đây.

->>> Gãy răng có mọc lại được không giải đáp từ nha sỹ?

1. Gãy răng vĩnh viễn có thể tự phục hồi không?

Đây là câu hỏi chung của nhiều người chẳng may bị gãy răng vĩnh viễn. Tuy cũng là răng sinh lý như răng sữa nhưng răng vĩnh viễn khi đã gãy thì không thể tự phục hồi lại được. Bởi vậy, hoàn toàn không có hi vọng gãy răng vĩnh viễn rồi “lấy lại” theo cách tự mọc răng mà cần phải tìm các biện pháp khác.

Gãy răng vĩnh viễn khắc phục cách nào tốt và hiệu quả nhất1Bị gãy răng vĩnh viễn phải làm sao?

Hiện nay, trồng răng giả là cách khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn hiệu quả. Các biện pháp trồng răng giả khá đa dạng và thích hợp với yêu cầu, sở thích cũng như mong muốn của nhiều người. Nếu lựa chọn đúng, chính xác thì bạn có thể sở hữu chiếc răng giả có chức năng không kém gì răng thật.  Vậy, gãy răng vĩnh viễn nên trồng lại răng giả bằng cách nào?

2. Các cách khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn hiệu quả

Có 3 cách hiệu quả có thể khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn đó là làm cầu răng, hàm tháo lắp và ghép răng Implant.

− Làm cầu răng:

Là cách bác sĩ mài 2 răng kế cận khỏe mạnh sau đó chế tạo 1 cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ liên tiếp nhau chụp lên trên. Với cách này bạn sẽ sớm có hàm răng đẹp trong một thời gian ngắn mà không lo xấu xí khi mất răng. Sau khi làm cầu răng, bạn có thể ăn nhai tốt, độ bền chắc khá cao, có thể duy trì được nhiều năm nếu biết cách chăm sóc chu đáo.

Gãy răng vĩnh viễn khắc phục cách nào tốt và hiệu quả nhất2Khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn bằng cách làm cầu răng 

Tuy nhiên, do phải mài răng nên làm cầu răng sứ có thể gây xâm lấn răng, làm răng yếu đi và trong 1 số trường hợp, khi răng kế cận không khỏe mạnh, biện pháp này sẽ không thể thực hiện được.

− Hàm tháo lắp:

Đây là cách dùng hàm giả tháo lắp thay thế cho 1 hoặc nhiều răng vĩnh viễn đã mất. Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, do đặc điểm của hàm tháo lắp là dễ bị bong trượt, di lệch khi ăn nhai nên chỉ thích hợp để khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn cho người cao tuổi. Đồng thời hàm tháo lắp có độ bền không cao, rất dễ bị hư hỏng nên không phải là cách phục hình răng tốt nhất.

− Cấy ghép răng Implant:

Gãy răng vĩnh viễn khắc phục cách nào tốt và hiệu quả nhất3Cấy ghép răng Implant khắc phục hiệu quả tình trạng gãy răng vĩnh viễn

Đây là kỹ thuật tiên tiến có thể khắc phục hiệu quả tình trạng gãy răng vĩnh viễn cho mọi trường hợp mất răng. Nếu sử dụng cách này, bác sĩ sẽ cắm trực tiếp trụ Implant vào trong xương hàm, sau đó nối dài trụ này bằng khớp Abutment. Sau đó chụp 1 thân răng sứ lên trên để phục hình lại răng đã bị mất.

Cách này được đánh giá là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục hiệu quả tình trạng gãy răng vĩnh viễn, có thể bảo tồn răng thật do không phải mài răng, cho hiệu quả lâu dài tới trọn đời.

Như vậy, nếu chẳng may bị gãy răng vĩnh viễn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp trồng răng này. Nếu còn các thắc mắc khác về nha khoa, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899 hoặc đến trực tiếp các phòng khám của chúng tôi để các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

Giá làm răng giả nguyên hàm – Ưu đãi HẤP DẪN nhất 2017

Bạn đang xem: Gay rang vinh vien khac phuc cach nao tot va hieu qua nhat?