Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Lượt xem : 681

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả được không ạ? Em bị gãy một chiếc răng cửa trên do ngã xe và rất mất tự tin khi giao tiếp. Liệu lắp răng giả có giữ được lâu và cách lắp răng nào tốt nhất hiện nay? Cảm ơn bác sĩ. ( Trần Văn Quang- Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Quang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa gãy, mất do va đập mạnh hoặc lý do nào đó khiến hàm răng không chỉ mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Thay vì băn khoăn gãy răng cửa phải làm sao, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám chi tiết. Xem răng gãy còn nguyên chân răng hay không. Nếu như răng bị mất không còn chân răng thì nên trồng răng giả để bảo đảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?-1Gãy răng cửa phải làm sao cần được thăm khám cụ thể để biết rõ tình trạng

Có hai cách khắc phục được vấn đề gãy răng cửa phải làm sao đó là trồng răng giả và làm cầu răng. Trong đó trồng răng Implant đang là cách phục hình răng mang lại hiệu quả cao nhất.

Tiến hành điều trị bằng phương pháp làm cầu răng tuy chi phí có thấp hơn trồng răng Implant nhưng độ bền lại không cao. Không những thế làm cầu răng bác sĩ phải tiến hành mài cùi răng. Đây là hành động xâm lấn răng thật và làm ảnh hưởng đến răng, gây ê buốt, răng yếu đi và ảnh hưởng đến chức năng nhai sau này.

Trồng răng giả cố định Implant bằng cách cấy chân răng bằng trụ Implant cho độ bền cao hơn và không làm ảnh hưởng đến răng xung quanh.

Vì vậy cấy răng Implant là cách khắc phục hiệu quả nhất gãy răng cửa phải làm sao. Phương pháp này có một số ưu điểm nổi trội sau:

Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?-2TRồng răng Implant khắc phục gãy răng cửa phải làm sao tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

– Không xâm lấn đến răng thật, trụ chân răng nhỏ có khả năng tích hợp xương nhanh chóng. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm mà không cần rạch nướu, giảm đau tối đa cho bệnh nhân.

– Răng bền chắc tuổi thọ có thể kéo dài tới 20 năm, có chức năng ăn nhai như răng thật

– Tiết kiệm thời gian điều trị

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình trồng răng bạn nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và trao đổi với bạn về hướng điều trị cũng như chi phí hợp lý. Đến nha sĩ sớm để lấy lại hàm răng đều đẹp như ban đầu.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp hết băn khoăn gãy răng cửa phải làm sao khắc phục hiệu quả của bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bạn đang xem: Gay rang cua phai lam sao de khac phuc hieu qua?