Gãy răng có mọc lại được không giải đáp từ nha sỹ?

Lượt xem : 532

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Năm nay cháu 18 tuổi gần đây cháu gặp tai nạn nên gã một một chiếc răng cửa nên cháu rất lo lắng và không dám ra ngoài vì sợ mọi trêu đùa. Nên cháu muốn hỏi bác sĩ gãy răng có mọc lại được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cháu cảm ơn bác sĩ!  (Trần Tuấn Tú – Hà Đông)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Tuấn Tú đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy răng có mọc lại được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Gãy răng có mọc lại được không giải đáp từ nha sỹ?1Gãy răng có mọc lại được không ?

Gãy răng có mọc lại được không?

Gãy răng có mọc lại được không, đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi bị mất răng đặc biệt là răng cửa.

Răng cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể mất đi không thể tự hồi phục được. Cả cuộc đời con người chỉ thay răng một lần thay thế răng sữa bằng răng vĩnh viễn để đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Chính vì thế răng chỉ mọc lại 1 lần trong đời và không có lần thứ hai.

Trường hợp của bạn bị mất răng vĩnh viễn cửa do tại nạn, đây là răng quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng nên cần được phục hồi sớm để đảm bảo tính thẩm mỹ và làm tròn vai trò là răng đưa thức ăn vào miệng.

Trồng răng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để áp dụng trong trường hợp này giúp đảm cả chức năng nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Hiện nay có 3 cách phục hình cho răng mất nhanh chóng và hiệu quả là làm hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy răng implant. Trường hợp của bạn cấy răng implant được xem là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này

Gãy răng có mọc lại được không giải đáp từ nha sỹ?2Gãy răng có thể phục hình bằng cấy răng implant để phục hồi

 Cấy răng implant cắm trực tiếp trụ implant vào xương hàm để phục hình cho răng. Phương pháp này không chỉ đảm bảo về chức năng nhai mà còn đảm bảo về chức năng thẩm mỹ cho hàm răng.

Trồng răng implant còn giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm mà phương pháp khác mang lại như không cần mài răng, không xảy ra tình trạng tiêu xương chân răng và đảm bảo chức năng nhai tốt. Hiện tại bạn đã 18 tuổi nên hoàn toàn có thể thực hiện được cấy răng khi phục hồi.

Để đưa ra giải pháp phục hình cho răng tốt nhất bạn nên bớt chút thời gian đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn giải pháp phù hợp nhất giúp bạn phục hình cho răng nhanh nhất.

Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gãy răng có mọc lại được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm:

Bạn đang xem: Gay rang co moc lai duoc khong giai dap tu nha sy?