GẤP: Niềng răng có hôn được không?

Lượt xem : 678

Chào bác sỹ! Tôi là nam giới, năm nay 25 tuổi, tôi muốn hỏi niềng răng có hôn được không? Tôi mới có người yêu được một thời gian, muốn hôn cô ấy nhưng cứ ngại khí cụ niềng răng, không biết có ảnh hưởng gì không? Yêu nhau mà không hôn thì tôi sợ người yêu bảo tôi để ý đến việc cô ấy niềng răng, cố ấy sẽ tự ti. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Đăng Dương – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đăng Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Niềng răng có hôn được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc hôn khi đang niềng răng là điều hoàn toàn có thể, chỉ cần chú ý một chút trong quá trình hôn là bạn và người yêu đã có thể có những  giây phút hạnh phúc bên nhau.

Trường hợp sử dụng khay niềng bằng nhựa: Việc hôn diễn ra thuận lợi hơn nhiều do chúng có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Khi hôn bạn có thể tháo ra để được thoải mái và dễ chịu hơn.Mặc dù vậy, trong lúc hôn bạn vẫn nên nhẹ nhàng, không vồ vập vì răng của người yêu vẫn đang trong giai đoạn niềng chỉnh, rất nhạy cảm nên cũng dễ bị tổn thương và ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Niềng răng có hôn được không 1

Niềng răng có hôn được không khi sử dụng khay niềng

Nếu sử dụng niềng răng mắc cài: Việc hôn vẫn có thể thực hiện nhưng cần cẩn thận hơn so với niềng răng bằng khay nhựa. Bạn cần chú ý những điều sau đây:

+ Kiêng trong giai đoạn đầu: Những tháng đầu khi niềng răng, hàm răng đang làm quen với các mắc cài nên vẫn còn lạ lẫm với chúng, cần để răng thích ứng với mắc cài rồi mới được hôn. Ngoài ra, trong giai đoạn này, răng và môi vẫn còn gượng gạo với niềng răng, không thể cử động theo ý người bệnh và đôi lúc gây cảm giác đau, khó chịu.

+ Sử dụng các vật dụng hữu ích: Băn khoăn niềng răng có hôn được không sẽ được giải toả khi bạn sử dụng sáp nha khoa và son dưỡng. Loại sáp này có công dụng làm cho môi bệnh nhân mèm mại hơn và không còn cảm giác vướng víu khi hôn, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Niềng răng có hôn được không 2

Xóa tan băn khoăn niềng răng có hôn được không với sáp nha khoa

+ Chú ý kỹ thuật hôn: Tránh xa nụ hôn kiểu Pháp là lời khuyên cho các bạn đang niềng răng hoặc có người yêu đang sử dụng phương pháp đó. Nụ hôn này tương đối lãng mạn nhưng lại dễ làm tổn thương lưỡi nhất. Tốt nhất là hôn bằng môi là chủ yếu, tránh răng và lưỡi tiếp xúc với nhau.

+ Vừa phải thư giãn vừa phải giữ lí trí khi hôn: Mặc dù hơi khó khăn nhưng điều này lại rất quan trọng. Nhiều người quá nồng nhiệt nên quên mất đối phương đang niềng răng nên bản thân rất dễ bị thương còn đối tác của bạn cũng bị ảnh hưởng đến răng. Ngược lại, cũng không nên gò bó quá, cần thư giãn để cùng người yêu trải qua những phút giây êm ái nhất, nếu bạn quá cứng nhắc sẽ làm người yêu của bạn tự ti hơn đấy.

Hy vọng những giải đáp trên của chúng tôi về “Niềng răng có hôn được không?”sẽ làm bạn hài lòng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: GAP: Nieng rang co hon duoc khong?