Dụng cụ niềng răng tháo lắp thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Lượt xem : 1016

Dụng cụ niềng răng tháo lắp là dụng cụ chỉnh nha phổ biến giup bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn. Dưới đây là những thông tin đầy đủ nhất về loại dụng cụ này bạn có thể tham khảo.

1. Dụng cụ niềng răng tháo lắp áp dụng cho trường hợp nào?

Dụng cụ niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục các khuyết điểm răng thưa, răng hô, móm về đúng vị trí khớp cắn. Dụng cụ niềng răng tháo lắp có thể thực hiện tháo lắp dễ dàng và được nhiều khách hàng tin tưởng thực hiện.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp thông tin đầy đủ và chính xác nhất1Dụng cụ niềng răng tháo lắp đặc biệt thích hợi chỉnh răng ở trẻ nhỏ

Niềng răng tháo lắp áp dụng cho trường hợp nào?

−Trường hợp trẻ em 8 -12 tuổi có hàm răng hô, móm, khấp khểnh mất thẩm mỹ thời kỳ này xương hàm bé đang trong quá trình phát triển nên việc răng di chuyển cũng nhẹ nhàng hơn.

−Hiện nay với sự phát triển của y học nha khoa hiện đại dụng cụ niềng răng tháo lắp có thể áp dụng với của những nguwofi đã trường thành.

2. Dụng cụ niềng răng tháo lắp có những loại nào?

Dụng cụ niềng răng tháo lắp có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên có thể kể đến một số loại phổ biến hay được sử dụng nhất hiện nay.

Khí cụ Head Gear là khí cụ dùng để niềng răng mặt ngoài thường dùng cho trẻ khi phát hiện tình trạng răng hàm trên của bé phát triển quá mức so với răng hàm dưới.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp thông tin đầy đủ và chính xác nhất2Dụng cụ niềng răng tháo lăp Twin – Block

Dụng cụ Twin – Block là loại khi cụ thường có mức chi phí rẻ hơn với 2 nền nhựa độc lập và riêng rẽ giúp chỉnh răng hiệu quả đặc biệt là ở trẻ nhỏ

Dụng cụ niềng răng nối rộn nong hàm: dụng cụ này giúp cho quá trình phát triển của xương răng tốt hơn.

Khí cụ niềng răng tháo lắp duy trì: Sâu khi răng đã được chỉnh về đúng vị trí khớp cắn, sẽ dụng niềng răng tháo lắp duy trì để giúp răng ổn định trước khi tháo niềng và hoàn thành các thao táo niềng răng.

3. Giải pháp thay thế dụng cụ niềng răng tháo lắp

Phương pháp sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp tuy mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn cho bệnh nhân. Tuy nhiên do được thực hiện tại nhà nên cho hiệu quả không cao bằng việc chỉnh nha theo lộ trình của bác sĩ.

Niềng răng không mắc cài được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho dụng cụ niềng răng tháo lắp giúp khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm như cồng khềnh, mất thẩm mỹ.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp thông tin đầy đủ và chính xác nhất3Niềng khay giải pháp thay thế dụng cụ niềng răng tháo lắp hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại niềng răng không mắc cài là invisalign hoặc niềng Clear Aligner cả hai đều là những dụng cụ đi đầu giúp chỉnh răng về đúng khớp cắn như mong muốn, đồng thời giúp rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó để chắc chắn hơn bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc về dụng cụ niềng răng tháo lắp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáo thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem thêm: Chia sẻ những điều cần biết khi niềng răng

Bạn đang xem: Dung cu nieng rang thao lap thong tin day du va chinh xac nhat