Độ tuổi niềng răng nào là thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất

Lượt xem : 776

Độ tuổi niềng răng đang là suy nghĩ đau đầu của nhiều người hiện nay. Bởi tâm lý ai cũng muốn có một hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ. Nhưng không biết chọn thời điểm cũng như độ tuổi thích hợp để có thể đi niềng răng được. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này.

Độ tuổi niềng răng từ 8-17 tuổi

Tại sao ở độ này lại nên đi niềng răng?

Thứ nhất cho trẻ niềng răng sớm sẽ là quyết định đúng đắn của rất nhiều bậc phụ hunh. Điều này giúp bạn chuẩn bị cho con mình tương lai tốt hơn. Khi có 1 hàm răng phát triển đều đặn, cân đối, cứng chắc và khỏe mạnh sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều đặc biệt là tốt cho đường tiêu hóa.  Đồng thời tránh được những mặc cảm không đáng có bởi các bệnh lý răng miệng như: răng sâu, hô, móm, vẩu, răng thưa hay răng mọc chen…

Niềng răng ở độ tuổi trẻ em giúp giảm thiểu được chi phí niềng răng rất nhiều

Niềng răng ở độ tuổi trẻ em giúp giảm thiểu được chi phí niềng răng rất nhiều

Theo 1 số nghiên cứu thì độ tuổi niềng răng thích hợp nhất chính là vào khoảng 8 tuổi. Chậm nhất là từ 12 đến 17 tuổi. Vì ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn mới bắt đầu mọc chưa có liên kết chặt chẽ với xương hàm. Nên việc tác động lực của những mắc cài hoặc khay niềng răng để nắn chỉnh răng sẽ rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, niềng răng ở độ tuổi này sẽ tiết kiệm được khá lớn chi phí niềng răng. Và chỉ cần những giải pháp niềng răng đơn giản là có thể điều trị được; đặc biệt hơn nữa đó là thời gian niềng răng được rút ngắn rất nhiều. Chỉ cần sử dụng niềng răng mắc cài truyền thống hoặc mắc cài sứ  là đã phát huy tác dụng niềng răng rồi. Những phương pháp này tiết kiệm tối đa chi phí (chỉ từ 22 – 36 triệu) mà vẫn đạt được kết quả nắn chỉnh răng như ý muốn.

Ở độ tuổi  30 có niềng răng được không?

Chúng tôi có thể tin rằng, nếu bạn được niềng răng đúng về mặt kỹ thuật và chuẩn kế hoạch niềng răng của bác sĩ. Chắc chắn bạn sẽ có được kết quả cao như mong đợi. Hơn thế nữa, hiện nay với những loại khí cụ nha khoa tân tiến; có khả năng tạo lực kéo di chuyển răng ổn định. Nên sẽ khắc phục được mọi trường hợp bệnh lý về răng miệng nên mọi người cứ yên tâm.

30 tuổi  - Độ tuổi niềng răng vẫn có thể đạt được kết quả cao như mong muốn.

 

 30 tuổi  – Độ tuổi niềng răng vẫn có thể đạt được kết quả cao như mong muốn.

Bởi vì ở độ tuổi này xương hàm và nướu của bạn đã phát triển ổn định vững chắc. Nên việc vấn đề niềng chỉnh răng sẽ cần nhiều thời gian điều trị hơn. Thời gian có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng; hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc răng và xương hàm của mỗi người khác nhau.

Tóm lại, niềng răng ở độ tuổi 30 hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Nhưng để đạt được kết quả cao nhất còn tùy thuộc rất nhiều vào: tay nghề, chuyên môn của bác sĩ, cũng như sự kết hợp của các trang thiết bị hiện đại. Vì thế, nếu bạn đang có ý định niềng chỉnh thì hãy tìm hiểu và lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng.

Xem thêm:

 

Bạn đang xem: Do tuoi nieng rang nao la thich hop va mang lai hieu qua cao nhat