Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?

Lượt xem : 549

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng em bị xỉn màu do uống thuốc kháng sinh nên không thể tẩy trắng, em nghe nói có thể dán sứ Veneer để khắc phục. Tuy nhiên em thắc mắc không biết độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Diệu Nhi – Quảng Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Diệu Nhi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?1Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?

Mặt dán sứ Veneer là mặt dán được làm bằng sứ giống với mặt trước của răng, mặt dán này thường được sử dụng khắc phục một sống trường hợp răng bị tổn thương, xỉn màu hiệu quả.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?

Độ bền của mặt dán sứ Veneer phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật dán, miệng dán có đúng chuẩn vị trí , có bị cong lệch , keo dán có chắc chắn và mặt dán sứ được chăm sóc như thế nào.

Khi thực hiện dán mặt dán sứ lên răng bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng với tỉ lệ rất nhỏ sau đó dùng keo nha kho chuyên dụng để dán mặt dán sứ lên trên giúp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng. Răng được mài với mức độ nhỏ nên hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì được 5 – 7 năm thậm chí chục năm nếu được thực hiện đúng cách và được chăm sóc tốt. So với phương pháp bọc răng sứ độ chắc chắn của mặt dán không bằng, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ mặt dán sứ sở hữu nhiều ưu điểm hơn.

Sau khi dán sứ Veneer cần có chế độ chăm sóc răng đúng đắn để giúp răng trắng đẹp bền lâu. Nên vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm, không chải răng quá mạnh.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer duy trì được bao lâu?2Độ bền của mặt dán sứ Veneer tùy vào kỹ thuật thực hiện 

Hạn chế ăn những thực phẩm sậm màu như cà phê, nước có ga, đồ ngọt, từ bỏ các thói quen có hại như hút thuốc là để đảm bảo răng luôn trắng sáng. Nếu mặt dán bị bong  bật nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và gắn lại chắc chắn.

Để đảm bảo được độ bền của mặt dán sứ Veneer nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo đạt được kế quả tốt nhất và duy trì được lâu nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc độ bền của mặt dán sứ Veneer. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Do ben cua mat dan su Veneer duy tri duoc bao lau?