Điểm vượt trội của răng sứ Cercon Zirconia so với răng sứ kim loại

Lượt xem : 428

Răng sứ Cercon Zirconia là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ. Mão răng toàn sứ Cercon – Zirconia hoàn toàn có thể khắc phục được những hạn chế của răng sứ kim loại thông thường với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, không bị đen, không đổi màu sắc.

Điểm vượt trội của răng sứ Cercon Zirconia so với răng sứ kim loại

Những điểm vượt trội của răng sứ Cercon Zirconia so với răng sứ kim loại

Đặc điểm của răng sứ Cercon Zirconia

Răng sứ Cercon Zirconia có độ tương xứng sinh học mô răng rất tốt, là nguyên liệu sinh học đã được sử dùng 25 năm trong y khoa, Cercon Zirconium oxide hoàn toàn lành tính với cơ thể mà không gây nên bất kỳ kích ứng nào trong quy trình sử dụng.

Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện từ rất lâu. Do có tính chất đặc biệt, Zirconia được áp dụng rộng rãi trong Các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,…Zirconia còn được áp dụng rộng rãi trong y khoa lâu đời do có đặc tính tương thích sinh học tốt, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo.

Zirconia có Những tính chất đặc biệt hiếm có ở Những nguyên liệu khác như: màu trắng, rất cứng,có khả năng chống đứt gẫy và Cơ hội chống mài mòn cao…Zirconia đã được Những nhà khoa học nghiên cứu và làm ra loại vật liệu có thành phần cơ bản là Zirconia ( tạm gọi là vật liệu Zirconia) để ứng dụng đảm bảo vào nha khoa để tiến hành cùi giả, implant và implant abutments, mắc cài chỉnh răng và làm “khung sườn” cho mão và cầu răng sứ.

Phân loại răng sứ Cercon Zirconia

Hiện nay, đa phần răng sứ không kim loại cao cấp đều là răng sứ có lõi zirconia, một vài ít của hãng Ivoclar Vivadent là sứ emax IPS press là sứ thủy tinh lithium disilicate là loại sứ có tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Răng sứ cercon zirconia

Răng sứ zirconia cercon là loại răng sứ không kim loại cao cấp của tập đoàn bệnh viện quốc tế Dentsply, nó có hai loại là sứ cercon và sứ cercon HT, Hiện tại răng sứ cercon đã và đang là loại răng sứ cao cấp được dùng nhiều nhất tại Việt Nam

Răng sứ emax Zir CAD

Emax Zir CAD là loại răng sứ có lõi zirconia của hãng Ivoclar Vivadent, lõi zirconia trong răng sứ emax có tính trong mờ cao hơn trong răng sứ cercon, do đó sứ emax Zir CAD có tính thẩm mỹ tối ưu hơn

Răng sứ zirconia Venus

Đây là một dòng sứ không kim loại zirconia cao cấp có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới du nhập vào nước ta, điểm mạnh của dòng sứ này là tính thẩm mỹ cao nhưng giá cả thấp hơn Những dòng cercon hay emax, sứ Venus hiện cũng là một loại sứ cao cấp được vận dụng phổ rộng cho nhóm răng cửa.

Dẫu vậy nó có một nhược điểm là liên kết giữa lõi zirconia với lớp sứ phủ ngoài tương đối yếu, nên Nếu như làm trong răng hàm có thể dẫn đến bong tróc sứ sau khoảng 5 – 7 năm áp dụng .

Răng sứ Katana Zirconia

Tương tự như sứ venus, đây cũng là dòng sứ không kim loại cao cấp giá rẻ, loại sứ này có nguồn gốc tư Nhật Bản, ứng dụng nhiều để Bọc răng sứ thẩm mỹ vùng cửa

Lợi thế của răng sứ Cercon Zirconia

Răng toàn sứ Cercon Zirconia là loại răng sứ không kim loại mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, lớp sườn bên trong là ZIRCONIA và lớp sứ bên ngoài, vì vậy ở một vài nước trên thế giới gọi là sứ kép. Răng toàn sứ Zirconia khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại Bình thường với rất nhiều ưu điểm vượt trội, như:

– Tính quang học: khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở Những bar, nhà hàng, quán cafe…

– Tính thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép nên không làm ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và đồng thời nó có màu tự nhiên và sáng hơn so với Những loại răng sứ khác.

– Răng sứ Zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu răng nên khách hàng không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.

– Tính xác thực : Toàn sứ Zirconia là một trong Những thế hệ toàn sứ mới nhất và đương đại nhất hiện giờ trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất(CAM – Computer Aided Manufacture) đều tiến hành hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân .

– Tính bảo tồn: Đối với Những răng cối phía trong, bây giờ đã có Răng sứ làm hoàn toàn bằng Zirconia, kết hợp đảm bảo màu tự nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo tồn men răng tuyệt đối.

Bởi sở hữu những điểm ưu việt nên răng sứ Cercon Zirconia có giá thành không hề rẻ nhưng cũng không quá đắt. Để được tư vấn thêm về loại răng sứ này bạn có thể liên hệ về Nha khoa Kim theo Hotline 19006899 để được giải đáp.

Bạn đang xem: Diem vuot troi cua rang su Cercon Zirconia so voi rang su kim loai