Đi tìm câu trả lời: Răng thưa có niềng được không?

Lượt xem : 640

Răng thưa là tình huống sai lệch khớp cắn mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở.  Hiện nay, có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng răng thưa, nhưng răng thưa có niềng được không là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và muốn được giải đáp. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời cho băn khoăn này!

Răng thưa có niềng được không?

Thông thường với trường hợp răng thưa, có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo miêu tả cụ thể thì tình trạng răng của bạn có mức độ lệch lạc khá lớn. Bọc răng sứ có thể chỉnh sửa được hàm răng thưa nhưng lại tốn kém do phải thực hiện trên cả hàm. Hơn nữa, để bọc răng sứ, cần mài cùi răng toàn hàm mới thực hiện chỉnh sửa được. Giải pháp mài cùi răng này ít nhiều gây đau nhức cho bạn trong khi thực hiện.

Đi tìm câu trả lời: Răng thưa có niềng được không?1
Răng thưa có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ. Vậy răng thưa có niềng được không?

>>>> Phương pháp niềng răng mặt trong

Việc lựa chọn phương pháp nào để chữa răng thưa, mà cụ thể hơn là răng thưa có niềng được hay không cần dựa trên đặc điểm cơ bản xem có thực sự hữu ích, có lợi và an toàn với người điều trị hay không.

Với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có niềng được hay không nữa:

Thứ nhất, niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

Thứ hai,  niềng răng thưa không trải qua xâm lấn răng nên không gây đau đớn cho người điều trị.

Thứ ba, sau niềng răng, tình trạng răng thưa của bạn sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

Thứ tư, hiệu quả niềng răng thưa khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

Thứ năm, niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô, lệch lạc,…

Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn cho câu hỏi răng thưa có niềng được không?

Đi tìm câu trả lời: Răng thưa có niềng được không?2
Niềng răng là cách chữa răng thưa hiệu quả nhất

>>>> Niềng răng clear aligner hà nội

Về bản chất, chỉ có niềng răng mới là cách làm khít răng thưa về mặt bản chất, khiến cho các răng nằm cách xa trở nên sát khít, liền mạch với nhau như là hàm răng sát khít bẩm sinh.Đặc biệt, sau khi niềng răng thưa kết thúc, bạn sẽ có được hàm đều đặn và sát khít suốt đời, không phải điều trị thêm một lần nào nữa. Chi phí điều trị và công sức cũng như thời gian của bạn được tiết kiệm tối đa.

Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc răng thưa có niềng được không vì thưa răng chỉ là sự sai lệch đơn giản ở răng, niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được.Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới ” răng thưa có niềng được không? bạn có thể liên hệ đến Trung tâm niềng răng Kim Dentistry Úc để tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem: Di tim cau tra loi: Rang thua co nieng duoc khong?