Đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 418

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để cải thiện hàm răng móm đều đặn hơn, tuy nhiên em nghe nói niềng răng có thể gây đau đớn nên khá lo lắng. Nên em muốn hỏi bác sĩ đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nam Thư – Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Nam Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?1Đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng là  phương pháp sử dụng các loại mắc cài nha khoa để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Thường được áp dụng cho những trường hợp răng hô, móm, răng mọc lệch lạc giúp bạn sử dụng hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn.

Niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Trước hết đeo niềng răng có đau không, xin khẳng định với bạn niềng răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật. Nếu có cảm giác đau chỉ là những ngày đầu khi bạn chưa quen với khí cụ. 1 – 2 tuần sau khi niềng răng bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau nhức hay khó chịu.

Tuy nhiên trên thực tế một số trường hợp niềng răng đôi lúc bị đau nhức khó chịu, nguyên nhân gây nên trường hợp này có thể do nền răng bạn yếu và xương răng không chắc chắn. Khi đó bác sĩ sẽ giảm lực kéo trên mắc cài để giúp bạn thoải mái hơn khi niềng răng.

Một số trường hợp chọn loại mắc cài không phù hợp, dây thun trên mắc cài được cố định nên không có độ đàn hồi dây có thể co kéo nhiều hơn và khiến cho răng bị đau trong quá trình niềng

Niềng răng chỉ tác động nhẹ lên răng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí, nên không gây ảnh hưởng đến nướu răng cũng như cấu trúc răng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong quá trình niềng răng nếu xả ra hiện tượng răng bị đau bạn cần đến nha khoa để được thăm khám và kiểm tra. Sau khi niềng răng cần tái khám theo định kỳ để bác sĩ căn chỉnh lại mắc cài và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể nhất.

Đeo niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?2Đeo niềng răng đúng cách không gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện 

Niềng răng có ảnh hưởng gì không, niềng răng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách, niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí để răng đều và đẹp hơn, đảm bảo không chỉ về mặt thẩm mỹ mà sức ăn nhai của răng cũng tăng lên

Để niềng răng không đau, niềng răng cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa với các bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc trang thiết bị để đảm bảo an toàn hơn khi thực hiện hiện .

Với những thông tin trên mong răng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đeo niềng răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Deo nieng rang co dau khong, co anh huong gi khong?