Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục?

Lượt xem : 437

Chào bác sỹ! Tôi bị cười hở lợi và đang tìm kiếm một phương pháp giúp khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tìm được phương pháp chữa trị phù hợp. Xin hỏi bác sĩ, cười hở lợi phải làm sao để khắc phục và chi phí hết bao nhiêu? (Nguyễn Tư Nam – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Tư Nam!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho Nha khoa Kim, với thắc mắc của bạn về phương pháp khắc phục cười hở lợi, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục?

Một nụ cười duyên dáng và rạng ngời sẽ giúp khuôn mặt thêm xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn đó. Nhiều người khi cười, lợi hở quá nhiều khiến nụ cười trở nên kém duyên và mất tự tin, thậm chí nhiều trường hợp còn không dám cười vì hở lợi. Vậy, cười hở lợi phải làm sao? Trước khi đi tìm phương pháp chữa cười hở lợi chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây cười hởi lợi của mình:

Nguyên nhân nào gây cười hở lợi

Nguyên nhân gây cười hở lợi có thể do răng, do lợi, do xương hàm hoặc do một nhóm cơ bám da mặt. Cụ thể như sau:

– Do răng: khi hình thể giải phẫu của răng không tương xứng với chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười.

– Do lợi: khi lợi bị viêm phì đại

– Do xương hàm: khi xương hàm trên quá to, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ bám da mặt hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao.

Cười hở lợi không phải là bệnh mà chỉ là một sự kết hợp tạo hình chưa hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng.

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục?

Ngày nay, y học hiện đại có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự tự tin bằng nhiều phương pháp khác nhau. chữa cười hở lợi được thực hiện với hai kỹ thuật là chữa cười hở lợi không phẫu thuật và chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật :

– Phương pháp phẫu thuật cười hở lợi

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho bạn. Nếu nguyên nhân gây nên hở lợi là do cơ co kéo, bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ.

– Phương pháp không phẫu thuật (điều trị chỉnh nha hoặc tiêm)

Trường hợp lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả do sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh nha, phương pháp này không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng.

Kết thúc điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chông viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật để đạt được kết quả cao nhất.

Chi phí chữa cười hở lợi hết bao nhiêu tiền?

Tại bệnh viện thẩm mỹ, chi phí phẫu thuật cười hở lợi thường dao động khoảng 12 triệu đồng tùy thuộc vào từng trường hợp khách hàng cụ thể.

Bạn đang xem: Cuoi ho loi phai lam sao de khac phuc?