Có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng mà vẫn đạt HIỆU QUẢ không?

Lượt xem : 881

Khi hô do hàm thì phẫu thuật hàm là phương án duy nhất để khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi niềng răng khá tốn thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Hàm hô có thể do răng hoặc do hàm gây nên. Ở một sô trường hợp, hàm hô có thể do cả răng và hàm gây nên.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng có thực sự tốt

Nếu bạn bị hô do cả răng lẫn hàm mà tiến hành phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thì thực sự không hiệu quả.  Việc phối hợp giữa phẫu thuật hàm và chỉnh hình răng là cực kỳ cần thiết, đặc biệt trước khi phẫu thuật hàm hô bác sĩ chuyên về chỉnh nha phải thăm khám kỹ, chụp các phim cần thiết để dự đoán trước kế hoạch điều trị như sẽ cắt bớt xương bao nhiêu, mài bớt xương phần nào, định hướng các đường mổ tối ưu nhất tùy theo tình trạng xương của bệnh nhân, giúp cho việc chỉnh hỉnh răng thuận lợi sau này và đạt kết quả bền vững , tối ưu cho bệnh nhân.

phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng(1)

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ áp dụng cho người răng hô ít

Chỉ phẫu thuật hàm mà không cần niềng răng, sau 2 đến 3 năm, tái phát hàm hô trở lại, răng chạy lung tung lộn xộn, xương hàm yếu, khớp cắn không chuẩn ăn uống rất khó khăn để lâu dài dễ bị nha chu.

Vì vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hoàn toàn có thể thực hiện

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học, với phẫu thuật chỉnh nha cũng vậy, tình trạng hô do cấu trúc xương hàm đã được giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhờ vào giải pháp phẫu thuật hàm hô. Bạn sẽ khắc phục được tình trạng hô khiến gương mặt kém duyên chỉ với duy nhất 1 lần phẫu thuật.

phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng(2)

Hoàn toàn có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ khi tình trạng hô của bạn không do răng hoặc răng chỉ hô nhẹ. Răng bạn có thể không gây hô nhưng răng lại khấp khểnh không đều đặn. Về mặt thẩm mỹ thì nụ cười của bạn vẫn xấu, về mặt chức năng hàm răng vẫn tiềm ẩn nguy cơ răng miệng. Như vậy bạn vẫn cần niềng răng.

Do đó phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ khi răng bạn đảm bảo chức năng ăn nhai và không gây vấn đề trong vệ sinh răng miệng thì mới hợp lý.

Công nghệ phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô phương pháp khắc phục tình trạng hô vẩu mà nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm. Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô thường được sử dụng là kỹ thuật Lefort 1, thực hiện can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm, điều chỉnh tỉ lệ xương hàm cho hợp lý. Giúp 2 khớp cắn hài hòa và cân đối với cả gương mặt. Chỉ với duy nhất 1 lần điều trị, ca phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng công nghệ mới sẽ đem đến cho bạn khuôn mặt thon gọn, khắc phục hoàn toàn vẻ hô khiến gương mặt kém duyên ban đầu.

phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng(3)

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng với kỹ thuật lefort 1

Hiện nay phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đã phát triển và có những ưu điểm vượt trội như sau:

– Giải quyết dứt điểm tình trạng hô do cấu trúc xương hàm chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.

– Thực hiện nhanh chóng.

– An toàn, không gây sang chấn hay ảnh hưởng đến các cùng mô xương lân cận.

– Không để lại sẹo.

– Cho thẩm mỹ cao với khuôn mặt cân xứng, hài hòa, thanh tú hơn.

– Cải thiện khớp cắn, giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

– Cải thiện phát âm.

Tránh những bệnh do sai lệch hàm gây ra như: viêm đau khớp thái dương, đau dạ dày, chứng đau nửa đầu…

Như vậy, bạn có thể thấy phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là hoàn toàn có thể. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa, bệnh viện phẫu thuật hàm mặt uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để được tư vấn cụ thể và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất với bản thân mình.

Bạn đang xem: Co the phau thuat ham ho khong can nieng rang ma van dat HIEU QUA khong?