Có nên niềng răng để giúp răng đều đẹp hơn không?

Lượt xem : 403

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng tôi bị hô nhẹ nhưng một số răng mọc khấp khểnh nhìn rất mất thẩm mỹ. Nhiều người khuyên tôi nên đi niềng răng để răng đều đẹp hơn, nhưng em nghe nói niềng răng mất nhiều thời gian nên em không biết có nên niềng răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Ngọc Hân – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên niềng răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên niềng răng để giúp răng đều đẹp hơn không?1Có nên niềng răng để giúp răng đều đẹp hơn không?

Có nên niềng răng để răng đẹp hơn không?

Niềng răng được áp dụng cho nhiều trường hợp nhằm khắc phục các nhược điểm răng xấu như răng hô, móm, mọc lệch… Tuy nhiên như bạn nói niềng răng mất khá nhiều thời gian nên nhiều người không biết có nên niềng răng không?

Răng của bạn hơi hô nên nhiều trường hợp bác sĩ có thể chỉ định không cần niềng răng nếu như hàm răng đã đều và đẹp mà chỉ hơi hô. Nhưng hàm răng của bạn hơi hô và khấp khểnh chúng tôi khuyên bạn nên đi niềng răng để có được hàm răng đều và đẹp hơn.

Khi niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng gắn trực tiếp lên răng bạn giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều và đẹp hơn. Niềng răng có thể khắc phục đồng thời tình trạng răng hô và răng mọc khấp khểnh.

Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1,5 – 2 năm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và cơ địa từng người. Thời gian này có thể được rút ngắn lại bằng cách chăm sóc răng cẩn thận trong quá trình niềng. Tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, vệ sinh răng miệng đúng cách và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Cần thực hiện trong thời gian dài so với các phương pháp chỉnh hình răng khác, nhưng niềng răng giúp mang lại kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Có nên niềng răng để giúp răng đều đẹp hơn không?2Nên niềng răng để giúp răng đều và đẹp hơn

Bên cạnh đó khi niềng răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân, răng chỉ di chuyển với mức độ nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng. Khi niềng răng chỉ gây khó khăn cho việc ăn uống trong thời gian đầu, sau khi đã thích nghi được mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để niềng răng an toàn và đảm bảo bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Tại đây các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như giúp bạn lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên niềng răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Co nen nieng rang de giup rang deu dep hon khong?