Có nên chụp răng sứ không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

Lượt xem : 399

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cửa em bị sứt một nửa nên em có ý định đi chụp răng sứ để cải thiện. Nhưng em nghe nói chụp răng sứ cần mài răng nên em khá lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ có nên chụp răng sứ không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyên Hà – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Nguyên Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên chụp răng sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên chụp răng sứ không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?1Có nên chụp răng sứ không?

Có nên chụp răng sứ không thưa bác sĩ?

Chụp răng sứ thường được áp dụng giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như răng sứt mẻ, răng vị vỡ tuy nhiên có nên chụp răng sứ không khiến nhiều người phân vân.

Chụp răng giúp giúp răng đều và đẹp hơn, trong trường hợp răng bị sứt bọc răng sứ giúp răng giúp răng có được kích thước và hình dáng giống như  răng thật giúp bạn tự tin hơn với hàm răng của mình.

Răng sứ được thiết kế dựa trên răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng khi thực hiện. Bên cạnh đó răng sứ có màu sắc sáng đẹp tự nhiên đặc biệt với răng toàn sứ có màu sắc hoàn toàn giống với răng thật.

Răng bị tổn thương thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng nên chụp răng sứ giúp bảo vệ răng tốt hơn, chống tình trạng  mòn men răng, sâu răng. Chụp răng sứ giúp ảo  vệ răng không bị kích thích bởi quá trình ăn uống.

Có nên chụp răng sứ không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?2Chụp răng sứ giúp khắc phục răng bị tổn thương hiệu quả

Răng sứ không chỉ đẹp mà còn có độ bền không thua gì với răng thật, răng sứ sau khi phục hình đảm bảo được độ chắc chắn trên cung hàm. Chụp răng sứ có thể duy trì được 5 – 10 năm nếu được chăm sóc tốt thời gian này có thể kéo dài thêm, ngoài ra  chức năng ăn nhai tốt giống như răng thật, nên việc ăn nhai không bị ảnh hưởng sau khi phục hồi răng.

Giải đáp về nỗi lo của bạn khi chụp răng sứ có thể gây đau đớn cho bệnh nhân điều này là khó tránh khỏi. Khi thực hiện chụp răng sứ cần mài răng thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Tuy nhiên để giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân  bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giúp bạn thoải mái hơn khi thực hiện chụp răng sứ.

Hy vọng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có có nên chụp răng sứ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Co nen chup rang su khong giai dap thac mac tu chuyen gia?