Có nên bọc răng sứ không, bọc răng có hại không?

Lượt xem : 406

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng bị sâu khá năng, qu tìm hiểu em biết có thể bọc răng sứ để phục hồi như nghe nói bọc răng cần mài răng nên em khá lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ có nên bọc răng sứ không, bọc răng có hại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Trần Hạnh Phúc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn  Hạnh Phúc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên bọc răng sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên bọc răng sứ không, bọc răng có hại không?1Có nên bọc răng sứ không, bọc răng có hại không?

Có nên bọc răng sứ không, bọc răng có hại không?

Bọc răng sứ khắc phục răng bị tổn thương là phương pháp được áp dụng phổ biến, trường hợp răng bị sâu nặng hoàn toàn có thể bọc răng sứ để phục hồi nên bạn không cần thắc mắc có nên bọc răng sứ không?

Răng sứ được thiết kế giống với răng thật đảm bảo được cả tính năng thẩm mỹ và khả năng ăn nhai sau khi phục hình. Khi bọc răng cần mài răng thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên.

Với trường hợp răng sâu, trước khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch và lấy tủy răng để tránh ảnh hưởng đến các răng kế cận. Bên cạnh đó để giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình mài răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi thực hiện bọc răng để giảm đau.

Bọc răng sứ có hại không, thực chất việc bọc răng sứ cần mài đi một phần răng thật nên ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Tuy nhiên bọc răng sứ cho răng sâu giúp ngăn ngừa việc sâu răng phát triển và gây  hại cho răng. Khi bọc răng sứ chỉ tác động lên răng bị tổn thương ngoài ra không tác động đến những răng khác nên không ảnh hưởng tới các mô kế cận.

Có nên bọc răng sứ không, bọc răng có hại không?2Bọc răng sứ cho răng sâu giúp răng đều và đẹp hơn

Răng sứ sau khi được bọc đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật, giúp bạn thoải mái ăn thức ăn mà không sợ bung bật. Răng sứ có thể tồn tại tại trên cung hàm 5 – 7 năm nếu được chăm sóc tốt thời gian răng tồn tại có thể kéo dài thêm.

Một yếu tố quan trọng khi bọc răng sứ bạn cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để hạn chế tổn thương và được bọc răng đúng quy trình giúp đạt được kết quả bọc răng như mong muốn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên bọc răng sứ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Co nen boc rang su khong, boc rang co hai khong?