Chữa cười hở lợi để có nụ cười như ý

Lượt xem : 1364

Cười hở lợi ảnh hưởng đến nụ cười rất nhiều. Chữa cười hở lợi như thế nào để nụ cười rạng rỡ khiến cuộc gặp gỡ trao đổi trở nên thoải mái. Cùng tìm hiểu thêm về cách chữa cười hở lợi và những điều cần lưu ý khi khắc phục nụ cười.

1. Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi là khi cười không chỉ có răng lộ mà lợi cũng bị lộ ra một phần đáng kể (>3mm tính từ viền cổ răng của đến vành môi trên). Để chữa cười hở lợi cần dựa vào nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi để áp dụng biện pháp thích hợp.

Nguyên nhân cười hở lợi thường thấy là:
– Do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động) khiến một phần răng bị nằm sâu trong lợi khi đó răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác không bình thường.

chữa cười hở lợi  (1)

Các mức độ của cười hở lợi

– Do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng

– Do nhóm răng cửa hàm trên phát triển xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn

– Do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

2. Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật bao gồm 2 kỹ thuật là tiêm hoạt chất và chỉnh nha niềng răng

– Tiêm hoạt chất vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn nhiều so với phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kì.

– Ngược lại với chữa cười hở lợi bằng tiêm hoá chất, chữa cười hở lợi bằng chỉnh nha sẽ cho kết quả vĩnh viễn, tuy nhiên thời gian điều trị lâu và kéo dài hơn. Chỉnh nha (niềng răng) để di chuyển răng vào vị trí cân đối, phù hợp hơn.

3. Phẫu thuật chữa cười hở lợi

Đa số các trường hợp cười hở lợi đều cần phẫu thuật. Tuy cười hở lợi không phải là bệnh lý, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ trầm trọng, quan niệm về tướng mệnh đàn bà xấu làm người sở hữu cảm thấy tự ti trong giao tiếp. Vì thế những người cười hở lợi thường tìm đến cách chữa cười hở lợi này.

Quy trình chữa cười hở lợi thông thường

Bước 1: Thăm khám: Tùy vào mức độ hở lợi cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng này (do lợi hoặc do xương hàm) và từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật thích hợp.
Bước 2:Làm sạch khoang miệng
Gây tê nhẹ (đối với cắt cung lợi) và gây mê nhẹ (đối với phẫu thuật hàm hô)
Bước 3: Tiến hành chữa cười hở lợi
+ Cười hở lợi do lợi phát triển quá mức: Tiến hành gây tê và cắt cung lợi nhẹ nhàng, nhanh chóng

chữa cười hở lợi (2)

Quy trình tiến hành chữa cười hở lợi

+ Xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài: Chỉ định là phải phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi sẽ giúp giải quyết dứt điểm 2 vấn đề trên chỉ trong 1 bước phẫu thuật duy nhất. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị, giải quyết cung lợi còn lại sau quá trình phẫu thuật.
(Với trường hợp lợi phì đại thì không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh nha hoặc tiêm hoạt chất)
Bước 4: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

4. Những điều cần lưu ý trong chữa cười hở lợi

Kết quả thẩm mỹ hàm mặt phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người. Bác sĩ sẽ giúp bạn đẹp hơn nhưng vẫn giữ được nét riêng của từng gương mặt.

Dưới đây là những điều cần chú ý sau khi chữa cười hở lợi
+ Ăn cháo loãng trong 2 ngày đầu.

+ Ăn cơm mềm sau 2-3 ngày.

+ Súc miệng bằng nước súc miệng sạch khuẩn. Chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng, tránh lợi gặp phải những vấn đề khác sau phẫu thuật.

+ Tái khám và uống thuốc đúng chỉ định.

Chi phí chữa cười hở lợi cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến các yếu tố như: Tình trạng lợi hở như thế nào, nguyên nhân gây hở lợi cần khắc phục là gì, áp dụng phương pháp điều trị nào…

chữa cười hở lợi  (3)

Phẫu thuật chữa cười hở lợi cho nụ cười như ý

Chi phí phẫu thuật chữa cười hở lợi giá bao nhiêu sẽ hoàn toàn tương xứng với chất lượng mà bạn được phục vụ. Việc điều trị tại một trung tâm uy tín và an toàn chắc hẳn chi phí sẽ chênh lệch hơn các phòng khám không chuyên nghiệp. Nhưng quan trọng là khắc phục cười hở lợi sẽ hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Bạn đang xem: Chua cuoi ho loi de co nu cuoi nhu y