Chữa cười hở lợi bằng phương pháp nào?

Lượt xem : 647

Chữa cười hở lợi là phương pháp hiệu quả để giúp bạn cải thiện được khuyết điểm hở lợi khi cười nói. Với kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như ngày nay, bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi hoặc không phẫu thuật. Không chỉ giúp bạn lấy lại nụ cười đẹp tự nhiên mà các biện pháp này còn duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người điều trị.

 

1. Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật bao gồm các kỹ thuật sau:

– Làm dài thân răng
Đối với trường hợp cười hở lợi do thân răng ngắn thì giải pháp chữa cười hở lợi tốt nhất là làm dài thân răng, để làm dài thân răng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật làm ngắn bớt nướu (lợi). Bác sỹ sẽ giải quyết bằng cách cắt bớt hoặc mài bớt phần xương ổ răng để nướu không “bò” trở lại. Đây là phương pháp an toàn, không gây bỏng rát như phương pháp sử dụng laser cũ.
Chữa cười hở lợi bằng phương pháp nào?1
Làm dài thân răng là biện pháp chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật
-Tiêm Botox
Để điều trị cười hở lợi do trương lực cơ nâng môi thì tiêm botox chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên giải pháp tiêm botox này chỉ kéo dài khoảng 9 – 12 tháng, sau đó phải duy trì và tiêm lại. 
– Tạo hình môi trên
Nếu nguyên nhân gây ra cười hở lợi là do môi trên bị ngắn thì giải pháp tốt nhất chính là tạo hình làm dài môi trên hoặc tạo lại hình dáng môi.

2.Chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật 

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay vì khắc phục được khuyết điểm của các phương pháp thẩm mỹ chữa cười hở lợi không phẫu thuật như tiêm hoạt chất kéo cơ môi hay chỉnh nha. Thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ có kết quả nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn.

 

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp nào?2
Phẫu thuật là phương pháp chữa cười hở lợi nhanh chóng và hiệu quả

 

Thực hiện phẫu thuật điều trị cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạc bên trong khoang miệng và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên. Như vậy, khi khách hàng cười, môi sẽ kéo sang hai bên và chỉ kéo nhẹ lên trên nên không còn tình trạng hở lợi và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đối với trường hợp cười hở lợi là do nguyên nhân xương ổ răng phát triển nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cười hở lợi bằng cách áp dụng phương pháp Lefort 1 để di dời xương ổ răng theo chiều lên trên giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ mới. Nhiều trường hợp đơn giản hơn, Bác sỹ có thể làm lún thân răng từ 8 – 10 mm mà không cần phải phẫu thuật Lefort 1.

 

 

 Quy trình chữa cười hở lợi 

 

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra vùng răng hàm trong miệng

 

Để xác định mức độ hở lợi, xác định nguyên nhân gây cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra trong miệng. Trường hợp răng miệng có vấn đề, bác sĩ sẽ điều trị nha chu, cạo vôi răng,… đảm bảo cho quá trình điều trị cười hở lợi không bị viêm nhiễm.

– Bước 2: Chụp phim bằng máy X quang kỹ thuật số ConeBeam CT 3D
Máy X quang kỹ thuật số ConeBeam CT 3D   sẽ cung cấp các dữ liệu chính xác về cấu trúc xương hàm mặt hiện tại của khách hàng. Hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán đúng nguyên nhân cười hở lợi là gì và áp mức độ cần khắc phục như thế nào.
 
Chữa cười hở lợi bằng phương pháp nào?3
Bệnh nhân được x-quang trước khi tiến hành phẫu thuật chữa cười hở lợi
  
 Bước 3: Phân tích bằng phần mềm chuyên dụng

Phần mềm phân tích dữ liệu này giúp bác sĩ thành lập được phác đồ điều trị, chuẩn xác đến từng milimet. Vị trí xương hàm cần cắt, tỉ lệ xương cần điều chỉnh, vị trí dây thần kinh cần tránh….đều được hiển thị chi tiết, giúp ca phẫu thuật cười hở lợi mang tính khoa học và an toàn .

– Bước 4:  Vệ sinh vùng miệng trước khi phẫu thuật
 
Trước khi thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi , bạn sẽ được thăm khám răng miệng trên ghế nha khoa với đầy đủ phương tiện chẩn đoán. Bước này nhằm đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn lưu trú trong khoang miệng có thể xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật cười hở lợi, gây hại cho hệ tuần hoàn.
– Bước 5: Phẫu thuật chữa cười hở lợi trong phòng mổ vô trùng
Tùy vào tình trạng và nguyên nhân gây khuyết điểm cười hở lợi ở bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp khác nhau để cho ra kết quả tối ưu nhất. Ca tiểu phẫu sẽ được thực hiện tại phòng mổ vô trùng nên đảm bảo an toàn tối đa. Hơn nữa, dưới tay nghề của các bác sĩ tại đây, bạn sẽ có được kết quả thẩm mỹ  hàm mặt cao nhất sau liệu trình.
Chữa cười hở lợi bằng phương pháp nào?4
Bác sĩ tiến hành phẫu thuật chữa cười hở lợi
Đặc biệc, việc phẫu thuật cười hở lợi sẽ không còn gây lo ngại với máy cắt xương công nghệ mới nhất của Đức Aessculap, mang nhiều ưu điểm vượt trội: Không gây san chấn mô mềm, không tạo bột xương, hạn chế sưng bầm sau…lại giúp vết thương nhanh chóng phục hồi.
 
 Bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật Lefort 1 để phẫu thuật cười hở lợi, cắt xương hàm trên bằng máy siêu âm, dời hàm trên trượt lùi về phía sau cho cân xứng với hàm dưới, loại bỏ tình trạng hàm hô nên khắc phục được tình trạng cười hở lợi. Có thể thực hiện tiểu phẫu chỉnh hình lợi nếu cần thiết nhằm đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.
 
Bạn đang xem: Chua cuoi ho loi bang phuong phap nao?