Chỉnh răng móm thế nào HIỆU QUẢ và HỢP LÝ

Lượt xem : 725

Răng móm không những gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, đôi khi làm mình không tự tin chút nào. Chỉnh răng móm đang ngày phổ biến đối với nhiều khách hàng với nhiều cách điều trị. Vậy chỉnh răng móm bao giờ là phù hợp và có những cách nào điều trị móm.

1.Tại sao cần chỉnh răng móm

Thẩm mỹ hơn khi chỉnh răng móm

Móm không chỉ gây mất sự cân xứng, hài hòa của gương mặt, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, cười, nói. Chỉnh răng móm không chỉ mang lại cho bạn một hàm răng đều mà còn giúp bạn có một khuôn mặt cân đối hài hòa hơn. Bạn sẽ tự tin hơn sau khi điều trị móm

chỉnh răng móm(1)
Chỉnh răng móm tối ưu thẩm mỹ hơn

Chỉnh răng móm giúp đảm bảo sức khỏe

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý làm bạn thiếu tự tin, hạn chế khi giao tiếp. Đặc biệt với một khớp cắn ngược sẽ làm giảm chức năng ăn nhai, gây khó khăn trong khi ăn nhai, kéo dài lâu sẽ dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau đầu, và có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Bạn sẽ có một khớp cắn hoàn hảo hơn sau khi chỉnh răng móm, giúp quá trình ăn nhai dễ dàng và có được sức khỏe tốt hơn.

Chỉnh răng  móm giúp loại bỏ các vấn đề về răng miệng

Chỉnh răng móm giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí, thẳng đều, giúp cho việc vệ sinh làm sạch răng miệng dễ dàng hơn. Từ đó, giảm thiểu được những bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

2.Chỉnh răng móm khi nào hợp lý

Chỉnh răng móm càng sớm càng tốt.

Nhiều khách hàng băn khoăn liệu trẻ có độ tuổi từ 7 – 12 có chỉnh nha được không. Nhưng quan niệm mới nhất hiện nay chính là ở độ tuổi trên, trẻ em cần chỉnh nha sớm để đảm bảo tốt hơn khi trưởng thành.

chỉnh răng móm(2)
Chỉnh răng móm càng sớm càng tốt

Đặc biệt với những trường hợp móm nếu được phát hiện và điều trị sớm còn giảm thiểu được trường hợp phải phẫu thuật chỉnh hàm. Phát hiện sớm có thể điều chỉnh răng mọc đúng hướng. Dựa trên cấu trúc răng còn thay đổi và răng sữa còn thay dần dần nên chỉnh nha sớm cũng là cơ hội để các em có một hàm răng đẹp, đúng chức năng và hạn chế được nhiều vấn đề sau này.

Ở một số trường hợp chỉnh răng móm khi răng đã phát triển hoàn toàn cần phẫu thuật thì độ tuổi hợp lý là trên 18 tuổi, để đảm bảo xương hàm phát triển toàn diện, sau phẫu thuật sẽ không bị sai lệch.

3.Các phương pháp chỉnh răng móm

Chỉnh răng móm bằng niềng răng

Đây là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ được chỉ định cho răng móm do răng. Hịện nay có 3 loại niềng răng đang được áp dụng.

Niềng răng mắc cài: Đây là cách chỉnh răng móm phổ biến, sử dụng các khí cụ chỉnh nha bằng các chất liệu khác nhau như kim loại, sứ, pha lê… Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp nhất tuy nhiên tính thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện không cao.

chỉnh răng móm(3)
Chỉnh răng móm với giải pháp niềng răng

Niềng răng tháo lắp: cách chỉnh răng móm này thường áp dụng cho răng hỗn hợp (nghĩa là răng sữa chưa được thay hết). Ưu điểm của phương pháp này là tiện lợi, dễ tháo ra lắp vào để vệ sinh hay ăn uống. Tuy nhiên, giải pháp này không mang lại hiệu quả cao đối với răng và xương hàm đã cứng phát triển đầy đủ.

Niềng răng không mắc cài: đây là cách chỉnh răng móm có tính thẩm mỹ cao nhất. Với khay niềng bạn sẽ cảm thấy như không niềng răng, có thể tự tin khi giao tiếp với nhiều người. Mang nhiều ưu điểm nổi trội như hiệu quả thẩm mỹ, dễ tháo lắp và vệ sinh, tiện lợi khi ăn uống nhưng giá chỉnh răng móm khá cao và khay niềng dễ bị thất lạc khi tháo lắp.

Chỉnh răng móm với phẫu thuật xương hàm

Đây là cách chỉnh răng móm dùng cho các trường hợp móm do xương hàm. Phương pháp này được tiến hành bằng cách đẩy phần xương hàm dưới vào trong, điều chỉnh cân đối hai khớp cắn và giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Đây là một kỹ thuật chỉnh nha khó, dễ biến chứng, nên đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

chỉnh răng móm (4)
Phẫu thuật chỉnh hình răng móm được thực hiện thành công tại bệnh viện răng hàm mặt sài gòn

Đối với trường hợp răng móm do cả hai nguyên nhân do răng và xương kết hợp thì để chỉnh răng móm triệt để, cần điều trị kết hợp cả hai phương pháp là niềng răng và phẫu thuật xương hàm.

Cũng chính vì sự đa dạng trong phương pháp chỉnh răng móm nên giá chỉnh răng móm không chỉ phụ thuộc vào tình trạng móm mà còn dựa vào hình thức chỉnh răng móm mà bạn lựa chọn hay phương pháp chỉnh răng móm phù hợp.

Nếu bạn cũng đang khổ sở với hàm răng móm, không đều mất thẩm mỹ và muốn điều trị bằng cách tốt nhất. Hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất khi chỉnh răng móm.

Bạn đang xem: Chinh rang mom the nao HIEU QUA va HOP LY