Chỉnh răng hô không cần niềng răng cho hiệu quả cao, nhanh chóng

Lượt xem : 2317

Có nhiều khách hàng, bệnh nhân lầm tưởng rằng muốn khắc phục răng hô thì bắt buộc phải niềng răng. Tuy nhiên, chỉnh răng hô không cần niềng răng vẫn có thể thực hiện được và mang lại hiệu quả tốt. Vậy có những biện pháp hiệu quả nào có thể áp dụng?

1. Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phẫu thuật hàm hô

Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phẫu thuật hàm hô chỉ được áp dụng trong các trường hợp bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức. Xương hàm trên phát triển và giơ về phía trước khiến chúng bất cân xứng với hàm còn lại và khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng cho hiệu quả cao, nhanh chóng 1
Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô để chỉnh răng hô không cần niềng răng được thực hiện bằng cách can thiệp trực tiếp để cắt bỏ 1 phần xương hàm và đẩy lùi vào phía trong.

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp như: phương pháp phẫu thuật nhổ răng số 4 (đường cắt tiến hành qua ngách lợi) hoặc phương pháp phẫu thuật Lefort 1 có thể kết hợp giải quyết được tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

Phẫu thuật chỉnh răng hô không cần niềng răng chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất trong khoảng 2 giờ sẽ cho hiệu quả trọn đời, không tái hô trở lại.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng cho hiệu quả cao, nhanh chóng 2
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh răng hô bằng phẫu thuật tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm:  Răng hô là gì và làm gì để khắc phục răng hô hiệu quả nhất?

2. Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng bọc răng sứ

Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng cách bọc răng sứ chỉ được áp dụng cho các bệnh nhân bị hô do răng ở mức độ nhẹ, nếu răng hô quá nặng hoặc hô do cấu trúc xương hàm thì không thể cải thiện được tình hình.

Để bọc răng sứ cho răng hô, bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng, chờ chế tạo răng sứ xong sẽ gắn lên trên cùi răng để hoàn tất phục hình cho bệnh nhân.

Để bọc răng sứ cho răng hô, bạn có thể lựa chọn loại răng bạn thích, phù hợp với điều kiện của bản thân như răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại như: răng sứ E.max, răng sứ cercon, răng sứ cercon HT….

Chỉnh răng hô không cần niềng răng cho hiệu quả cao, nhanh chóng 3
Bọc răng sứ chỉnh răng hô không cần niềng răng chỉ áp dụng cho các trường hợp hô nhẹ

Bọc răng sứ khắc phục răng hô nhẹ một cách nhanh chóng chỉ sau 2 lần hẹn với bác sỹ, giúp răng cải thiện về hình dáng, màu sắc trở nên thẩm mỹ hơn. Mặc dù vậy, hạn chế khi bọc răng sứ là thao tác mài răng có thể khiến răng bị xâm lấn và trở nên yếu dần đi, khả năng ăn nhai bị suy giảm, nếu kỹ thuật phục hình không tốt có thể gây cấn cộm, hôi miệng, răng nhạy cảm…

Để có quyết định chính xác có thể áp dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng hay không, bạn cần phải trải qua thăm khá, chụp phim và tư vấn của bác sỹ mới có thể đưa ra quyết định chính xác. Chính vì vậy, để đảm bảo việc khắc phục răng hô mang lại hiệu quả cao, nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để trao gửi niềm tin của mình nhé.

Xem thêm:

Bạn đang xem: Chinh rang ho khong can nieng rang cho hieu qua cao, nhanh chong