Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?

Lượt xem : 1287

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào? Răng hàm trên hô vẩu không chỉ có một cách duy nhất để điều trị. Khi nhắc tới hô hay vẩu hàm trên, người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi áp dụng cho trường hợp hô răng và răng mọc lộn xộn, còn trường hợp hô do xương hàm trên thì phẫu thuật chỉnh hàm hô là giải pháp tối ưu nhất.

vẩu hàm trên là gì?

vẩu hàm trên là hiện tượng răng bị chìa ra phía trước. Khi cười răng cửa chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ, thậm chí bệnh nhân còn không thể khép môi mặc dù đã thả lỏng cơ môi do hô quá nặng. Một số trường hợp khác lại bị hô hàm trên do cung hàm hẹp khiến các răng cửa phải chìa ra phía trước.

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?1

vẩu hàm trên là hiện tượng răng hàm trên bị chìa ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?

 Niềng răng để chỉnh răng hô vẩu hàm trên

Đây là phương pháp chỉnh răng hô hàm trên sử dụng các loại mắc cài kéo chỉnh răng về vị trí chính xác. Đây là phương pháp chính thống nhất có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng, ở mọi mức độ phức tạp.

Sử dụng phương pháp niềng răng hô vẩu hàm trên, bạn có thể lựa chọn các loại mắc cài khác nhau tùy theo sở thích, khả năng tài chính, yêu cầu thẩm mỹ và độ tiện lợi.

– Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sẽ giúp răng di chuyển nhanh hơn, thời gian niềng răng sẽ rút ngắn hơn, chi phí lại hợp lý hơn nhưng lại không thẩm mỹ.

– Niềng răng mắc cài sứ tuy cải thiện được tính thẩm mỹ nhưng mắc cài lại khá dày gây cộm cấn khó chịu, đồng thời rất dễ xảy ra sự cố nứt, vỡ mắc cài.

 

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?2

Chỉnh hô vẩu hàm trên bằng niềng răng mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng vẫn gây khó chịu

– Niềng răng mắc cài mặt  trong đẹp, thẩm mỹ nhưng rất khó vệ sinh và chi phí khá cao.

– Niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign đẹp, thẩm mỹ, dễ vệ sinh, không xảy ra sự cố nhưng nhược điểm là thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn và chi phí cũng cao hơn.

Tuy nhiên mức độ chỉnh răng hô hàm trên do răng tới đâu là do kỹ thuật áp dụng quyết định. Nếu kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâm khi điều trị.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là niềng răng thực sự chỉ hiệu quả với trường hợp hô do răng và răng mọc lộn xộn, còn những trường hợp hô do xương hàm trên thì nó lại không phát huy được hiệu quả. Lúc này, bệnh nhân cần phải tìm đến phẩu thuật chỉnh hình.

Phẫu thuật chỉnh hô vẩu hàm trên

Phẫu thuật chỉnh hô hàm trên là giải pháp thẩm mỹ hàm mặt, khắc phục tình trạng hô vẩu hàm trên nhanh chóng chỉ với một ca phẫu thuât duy nhất. Phương pháp này áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.Quy trình phẫu thuật chỉnh hô hàm trên được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Khách hàng sẽ được tư vấn và thăm khám, biết rõ tình trạng của mình cũng như nguyên nhân và lựa chọn ra phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?3

Bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật chỉnh răng hô vẩu hàm trên

Bước 2 Chụp X quang hàm mặt và vệ sinh răng miệng

Khách hàng sẽ được chụp X quang hàm mặt để xác định cụ thể xương hàm mặt và những phần cần phải chỉnh sửa và cắt gọt. Đồng thời, đánh giá chính xác mạch máu, dây thần kinh, mặt phẳng hàm dưới, cành cao, độ dày của xương cành ngang hàm dưới, loại góc hàm bè hay cụp… từ đó đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Vệ sinh răng miệng như cạo vôi răng để đảm bảo vô trùng trước khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm (vẩu).

Bước 3: Xét nghiệm trước phẫu thuật chỉnh răng hô  vẩu hàm trên

Xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan, thận, điện tâm đồ… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

.

Bước 4 Tiến hành chỉnh răng hô vẩu hàm trên

Tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những cách thức phẫu thuật phù hợp nhất.

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?4

Phẫu thuật chỉnh hô vẩu hàm trên trong phòng phẫu thuật hiện đại, đầy đủ trang thiết bị 

– Nếu như xương hàm trên của bạn lệch ra từ 5mm trở lên so với xương hàm dưới, các bác sĩ sẽ cắt bớt vùng xương hàm trên và điều chỉnh đưa về khoảng cách thích hợp.

– Nếu xương hàm dưới lệch vào quá 5mm so với xương hàm trên, các bác sĩ sẽ điều chỉnh gọt xương hàm dưới, sau đó đưa về khoảng cách thích hợp.

– Nếu cả 2 khung xương hàm của bạn đều không cân đối thì các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh cả hai với tỷ lệ thích hợp.

Chỉnh răng hô vẩu hàm trên bằng cách nào?5

Kết quả sau phẫu thuật chỉnh răng hô vẩu hàm trên

Phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên đã trở thành phương pháp phẫu thuật an toàn, mang lại hiệu quả cao.  Để ca phẫu thuật hàm vẩu được thành công và không biến chứng, bệnh nhân cần đến các trung tâm nha khoa và bệnh viện thẩm mỹ uy tín, đảm bảo về chất lượng và phục vụ tốt nhất.

Bạn đang xem: Chinh rang ho vau ham tren bang cach nao?