Chỉnh nha Invisalign không mắc cài – Tư vấn nha khoa KIM

Lượt xem : 472

Hiện nay, công nghệ đang thay đổi theo từng ngày và cũng như ngành thẩm mỹ nói riêng. Khi sinh ra bạn đã không có được một hàm răng đẹp thì cũng không nên lo ngại. Bởi, công nghệ bây giờ rất tiên tiến như: Invisalign là một phương pháp chỉnh nha mới ra đời, giúp cho hàm răng của bạn nhìn thẩm mỹ hơn, tháo lắp dễ dàng và đặc biệt là không có mắc cài.

Invisalign sử dụng một loại khay mà khi đeo vào sẽ hạn chế người đối diện nhìn thấy bạn đang chỉnh nha

1. Invisalign công nghệ chỉnh nha không mắc cài

Trước khi chọn một công nghệ để chỉnh nha thì bạn nên đi thăm khám nha sĩ sẽ quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không. Nha sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm răng bạn để gởi đến hảng Invisalign.

chinh-nha-2

Trước và sau khi chỉnh nha Invisalign

Chỉnh nha Invisalign sử dụng công nghệ 3D được vi tính hóa tiên tiến nhất hiện nay để làm ra những bộ khay thích hợp nhất với bạn dự vào những chỉ dẫn mà nha sĩ của bạn đã đề ra.

Sau đó bạn sẽ mang khay này, cách 2 tuần bạn sẽ thay khay mới, răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một, từ tuần này sang tuần kia, cho đến khi đạt đến kết quả như đã dự định.

Thời gian điều trị thì cũng tương tự như thời gian điều trị bằng mắc cài.

2. Tư vấn và điều trị bằng chỉnh nha Invisalign được không

Nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với bản thân và có những lựa chọn riêng để được tư vấn như: chỉnh nha tháo lắp hay lắp cố định. Đây là những lựa chọn riêng cho bạn

Và đi chỉnh nha thì nha sĩ đó sẽ quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không. Mặc dù invisalign có ưu điểm là thẩm mỹ ,dễ dàng vệ sinh ,nhưng lại có chỉ định hẹp hơn niềng răng bằng mắc cài .Invisalign thường được sử dụng với những hàm đơn giản ,với những trường hợp phức tạp thì Invisalign không đạt được kết quả tốt như niềng răng bằng mắc cài.

3. Những câu hỏi thường gặp khi đến chỉnh nha

Chỉnh nha với Invisalign mất bao lâu và chi phí là bao nhiêu?

Thời gian và chi phí điều trị tùy vào độ khó của từng hàm răng cần chỉnh nha để điều trị và từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết. Cứ cách 2 tuần sẽ thay khay một lần. Vì vậy, nói chung sẽ có khoảng nhiều nhất là 48 khay trong loạt khay điều trị, hoặc ít nhất là 12 khay. Chỉ có nha sĩ của bạn có thể quyết định thời gian bạn cần điều trị.

Khi chỉnh nha tôi phải mang khay thường xuyên không?

chinh-nha-1

Chỉnh nha Invisalign tháo lắp dễ dàng và nhìn thẩm mỹ hơn

Chỉnh nha Invisalign chỉ tác dụng khi bạn mang khay. Nhìn chung, về thẩm mỹ hàm mặt chúng tôi khuyên bạn nên mang khay thường xuyên, cả đêm lẫn ngày, trừ khi ăn, chải răng và vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa, hoặc theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn.

Chỉnh nha có bất kỳ sự giới hạn nào khi ăn hay uống?

Về chế độ ăn uống nói chung là không. Không giống với chỉnh nha truyền thống, bạn có thể ăn, uống bất kỳ gì bạn muốn, vì bạn tháo khay ra khi ăn, do đó không cần kiêng những thức ăn yêu thích của bạn, trừ khi có sự hướng dẫn khác của nha sĩ.

Bao lâu tôi phải đến gặp nha sĩ chỉnh nha

Nha sĩ của bạn sẽ lên kế hoạch cho những lần hẹn thường kỳ, thông thường khoảng 1 tháng 2 lần hoặc 1 tháng 1 lần. Đây là cách duy nhất nha sĩ của bạn có thể chắc chắn rằng việc điều trị đang tiến triển theo đúng kế hoạch.

Mang khay chỉnh nha Invisalign có ảnh hưởng gì đến việc phát âm, nói chuyện?

Giống như tất cả các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói, và giọng nói của bạn có thể hơi mất tự nhiên khoảng vài ngày. Tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.

Việc điều trị chỉnh nha có đau không?

Thông thường bạn sẽ bị đau hoặc ê ẩm trong vài ngày  sau khi bắt đầu thay khay mới. Điều này là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign có tác dụng, tiếp tục di chuyển răng của bạn tới điểm dừng cuối cùng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biến mất sau vài ngày cho tới khi bạn thay khay mới.

Chỉnh nha Invisalign là công nghệ mới, vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ và hãy đến những trung tâm uy tín để lựa chọn chỉnh nha một cách phù hợp hiệu quả và chi phí tốt nhé.

Bạn đang xem: Chinh nha Invisalign khong mac cai - Tu van nha khoa KIM