Chỉnh nha cố định mắc cài sứ- giải pháp chỉnh nha số 1

Lượt xem : 611

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ hiện là một trong những giải pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn nhất bởi nhiều những tính năng riêng biệt. Vậy những tính năng riêng biệt của chỉnh nha cố định mắc cài sứ có gì hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

chinh-nha-co-dinh-mac-cai-su1

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Những đối tượng có thể sử dụng chỉnh nha cố định bằng mắc cài sứ

Vì khí cụ niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ không mạnh mẽ như khí cụ của niềng răng mắc cài kim loại, nên bác sĩ khuyên những đối tượng hay chơi thể thao, hoạt động mạnh hay những đối tượng có công việc tương tự thì nên chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại. Tương tự, phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng chống chỉ định với những trường hợp có vấn đề hàm cắn sâu bởi mắc cài sứ được cố định trên răng băng chất kết dính nha khoa và ánh sáng Halogen.

Tại sao khi niềng răng lại nên chọn chỉnh nha bằng mắc cài sứ?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là một thủ thuật đơn giản trong chỉnh nha. Mục đích của việc niềng răng chỉnh nha là giúp sắp xếp lại các răng sao cho thẳng hàng trên cung hàm, tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp người bệnh có thể sở hữu một nụ cười đẹp, hoàn hảo. Tự tin hơn trong cuộc sống.

chinh-nha-co-dinh-mac-cai-su

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp, thẩm mỹ, cho nụ cười tự tin

So với chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì chỉnh nha cố định bằng mắc cài sứ có ưu điểm là trông thẩm mỹ hơn ngay cả khi đang đeo niềng răng. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ ra đời  chính là giải pháp tối ưu nhất để chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục được nhược điểm mà niềng răng kim loại không đạt được.

Những ưu điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là kỹ thuật niềng răng mới với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng bằng các chất liệu khác, trong số đó phải kể đến một số ưu điểm nổi bật sau:

   – Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chật liệu trắng trong tương tự màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy được mắc cài khi nhìn từ xa và khó có thể nhận biết được bạn đang đeo niềng răng.

   – Qua một thời gian dài sử dụng, mắc cài sứ không hề bị nhiễm màu do thức an và do các thực phẩm màu  như các loại mắc cài sử dụng chất liệu composite, nhựa,…dù cho vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn vì mắc cài sứ rất dễ vệ sinh và bạn sẽ nhanh chóng có cặp mắc cài sạch như mới.

   – Qua thời gian dài sử dụng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn nguyên nhân do chất liệu sứ để làm mắc cài sứ cố độ cứng hơn cả răng thật.

   – Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng răng không cần dùng thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và có thể vệ sinh răng miệng cũng như mắc cài một cách dễ dàng. Hơn nữa, lực tác động của mắc cài sứ lên răng vô cùng ổn định dẫn tới giảm thiểu được tổn thương tới răng, nướu. Vì vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

   – Một ưu điểm nữa đó là phần cạnh của mắc cài trơn láng, làm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể vệ sinh răng một cách dễ dàng và không cần lo khoang miệng bị tổn thương .

Nhược điểm của chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Mặc dù rất thẩm mỹ trong khi đeo trên răng nhưng song song với đó là những chú ý khi niềng răng mắc cài sứ như sau:

– Cảm giác bị cộm môi nhiều hơn vì mắc cài sứ được thiết kế khá dày (mới đủ sức chịu lực co kéo và ma sát của dây cung).

– Nguy cơ mắc cài bị bung vỡ cao hơn so với mắc cài kim loại vì chất liệu sứ vốn giòn, nếu chịu lực co kéo thường xuyên thì sẽ khiến cho mắc cài không giữ được độ bền dài lâu.

– Chi phí của mắc cài sứ cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại cũng là một trở ngại khiến cho nhiều bệnh nhân phân vân khi lựa chọn.

Rất nhiều khách hàng đã được chỉnh nha cố định mắc cài sứ với kết quả khả quan, cho phép điều chỉnh được những sai khác của hàm răng một cách triệt để. Hàm răng không chỉ đều đẹp, thẩm mỹ, thẳng hàng mà khớp cắn còn đạt tỷ lệ tương quan chuẩn 2 hàm.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp, thẩm mỹ, cho nụ cười tự tin, hàm răng hài hòa với khuôn mặt chỉ tốn 1 tới 1,5 năm mà không cần tốn nhiều thời gian đeo niềng như các phương pháp niềng răng khác.là một lựa chọn thích hợp, hấp dẫn cho những ai có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ.

Bạn đang xem: Chinh nha co dinh mac cai su- giai phap chinh nha so 1