Chia sẻ có nên làm cầu răng để phục hình răng mất

Lượt xem : 748

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tháng trước em bị mất một chiếc răng cạnh răng cửa nên việc uống ít nhiều bị ảnh hưởng. Em muốn  đi làm cầu răng nhưng không biết có nên làm cầu răng không vì nhiều người khuyên em nên cấy răng implant. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Huyền Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Huyền Thanh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có có nên làm cầu răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chia sẻ Có nên làm cầu răng để phục hình răng mất1Có nên làm cầu răng để phục hình răng mất

Làm cầu răng sứ khắc phục răng mất là phương pháp phổ biến được áp dụng từ lâu đời, giúp phục hình răng mới và đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn.

Có nên làm cầu răng sứ để phục hình răng mất?

Cùng với cấy răng implant, làm cầu răng sứ là 2 phương pháp phục hình răng mất phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc có nên làm cầu răng không vì làm răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Cầu răng sứ đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, giống răng thật đến hoàn hảo, sau khi làm cầu răng sứ đảm bảo có hàm răng đẹp như mong muốn giống với răng thật và chuẩn khớp cắn.

Chất liệu làm cầu răng sứ chủ yếu được làm từ răng sứ kim loại và răng toàn us nên có khả năng chịu lực lớn đảm bảo được việc ăn nhai giống như răng thật.

Phục hình cầu răng sứ có thể duy trì độ bền lâu đến 20 năm nếu được chăm sóc tố mà không cần tiến hành phục hình lại. Ngoài ra phương pháp làm cầu răng sứ có mức chi phí tương đối rẻ.

Tuy nhiên cầu răng sứ tồn tại một nhược điểm không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, và gây xâm lấn đến răng thật, do khi thực hiện cần mài răng kế cận để lắp cầu răng sứ lên trên khiến răng thật bị tổn thương.

Cấy răng implant được xem là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay và được các bác sĩ khuyên thực hiện. Không chỉ đáp ứng được tất cả các ưu điểm của phương pháp làm cầu răng mà cấy răng implant giúp ngăn ngừa tiêu xương và không xâm lấn đến răng khác.

Chia sẻ Có nên làm cầu răng để phục hình răng mất2Làm cầu răng giúp phục hồi răng mất hoàn hảo

Nhưng ngược lại trồng răng implant thường có mức chi phí khá đắt gấp nhiều lần so với phương pháp làm cầu răng. Nên khi lựa chọn phương pháp để phục hình  răng bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí có thể thực hiện làm cầu răng vì phương pháp này  cũng đảm phục hình răng tốt. Nếu bạn có kinh phí tương đối chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trồng răng implant để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm cầu răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Chia se co nen lam cau rang de phuc hinh rang mat