Chi tiết quá trình niềng răng móm – 4 bước chuẩn xác

Lượt xem : 445

Móm răng là khiếm khuyết có đặc trưng hàm răng trên ở bên trong hàm răng dưới. Để chỉnh hình lại tương quan hai hàm răng về tỷ lệ chuẩn, bạn cần đến một quy trình niềng răng móm với các bước tiêu chuẩn và đảm bảo mới giúp ca niềng răng thành công.

 

1. Chi tiết các bước trong quá trình niềng răng móm

Để niềng răng móm hiệu quả người niềng răng cần trải qua quá trình niềng răng khá đặc biệt, trước hết là qua các bước cơ bản và khái quát sau đây:

– Bước 1: Khám chụp phim và tư vấn

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và các bệnh lý nếu có

– Bước 3: Phân tích phim và hàm mặt để lên phác đồ niềng răng

– Bước 4: Gắn mắc cài và răng lực xiết để bắt đầu quá trình niềng răng dài lâu.

Chi tiết quá trình niềng răng móm - 4 bước chuẩn xác 1Niềng răng sẽ cần trải qua các bước cơ bản nhất có thể khái quát được

Xem thêm: Bảng giá chi phí niềng răng móm NEW 2017

2. Quá trình niềng răng móm thực tế và tường tận

4 bước được khái quát trên đây là 4 bước cơ bản mà bệnh niềng răng sẽ được thực hiện trong những ngày đầu khi quyết định niềng răng và được thực hiện tại phòng nha. Nhưng niềng răng cần thời gian rất dài cho nên phần lớn thời gian của quá trình niềng răng lại diễn ra không phải ở phòng nha mà là tại nhà của bạn.

Khi đó, bạn có thể trải qua tiến trình niềng răng sau đây:

Chi tiết quá trình niềng răng móm - 4 bước chuẩn xác 2Niềng răng sẽ cần trải qua những giai đoạn khác nhau trong toàn bộ thời gian niềng răng

– Giai đoạn 1: Là giai đoạn bạn được trực tiếp làm việc với bác sỹ, được bác sỹ thực hiện tất cả các bước. Giai đoạn này bạn chỉ cần làm một việc duy nhất là lắng nghe bác sỹ tư vấn, căn dặn và khi cần thì nằm trên ghế để bác sỹ thực hiện các thao tác cần thiết.

– Giai đoạn 2: Là giai đoạn 1 – 3 tháng đầu tiên sau khi gắn mắc cài trên răng. Giai đoạn này là giai đoạn rất quan trọng và cũng là giai đoạn khó khăn nhất đối với người niềng răng.

Bởi vì 1 tháng đầu là 1 tháng người niềng răng phải làm quen với mắc cài hoặc các khí cụ niềng răng khác. Những khí cụ này sẽ có thể mang đến cho người niềng răng những khó chịu nhất định và những sự cố cần khắc phục. Giai đoạn 3 tháng đầu tiên có thể cần nhổ răng, đặt thun tách kẽ, hoặc cắt kẽ. Những chỉ định này sẽ làm cho bạn có cảm giác bị đau, ảnh hưởng đến ăn uống và những sinh hoạt khác.

– Giai đoạn 3: Là giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9 niềng răng.

Đây là giai đoạn mà hàm răng sẽ có sự thay đổi rất lớn, khác biệt khá rõ tương quan sai lệch của hai hàm răng trên – dưới sẽ được chỉnh lại tương đối và có thể nhận thất sự khác biệt rõ nhất.

Chi tiết quá trình niềng răng móm - 4 bước chuẩn xác 3Quá trình niềng răng sẽ kéo dài nên bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi niềng

– Giai đoạn 4: Là giai đoạn sau tháng thứ 9. Giai đoạn này người niềng răng đã cảm thấy ổn định hơn. Sự thay đổi của tình trạng móm không còn nhận thấy rõ vì những thay đổi ban đầu bao giờ cũng rõ rệt hơn.

Giai đoạn sau này người niềng răng sẽ không còn phải lo lắng về những sự cố, các hoạt động ăn uống có thể thực hiện bình thường, thậm chí tăng cân bù cho giai đoạn đầu ăn uống kém.

Đó là những gì bạn sẽ trải qua một cách chi tiết nhất trong quá trình niềng răng thực tế. Nếu bạn cần tư vấn một cách trực tiếp, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn

Bài viết được quan tâm

– Răng móm – Những thông tin cần biết và cách điều trị hiệu quả cao

– Niềng răng trong suốt Clear Align _Tổng hợp 6 ưu điểm vượt trội nhất

Bạn đang xem: Chi tiet qua trinh nieng rang mom - 4 buoc chuan xac