Chế độ ăn khi niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh nhất

Lượt xem : 1827

Chế độ ăn khi niềng răng đóng vai trò cô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng. Nên ăn gì và kiêng răng gì để giúp răng di chuyển về đúng vị trí nhanh nhất cũng như yếu tố có thể làm quá trình niềng răng lâu hơn.

1. Chế độ ăn uống niềng răng cần tuân thủ những gì?

Chế độ ăn khi niềng răng cần tuân thủ một số tiêu chí sau để giúp ngăn ngừa mảng bám và giúp bảo vệ răng tốt hơn.

Ăn thực phẩm mềm, không ăn thực phẩm cứng vì thời gian này răng rất nhạy cảm nên chỉ cần những tác động nhẹ có thể ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Chế độ ăn khi niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh nhất1Chế độ ăn khi niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh nhất

Xem thêm: kinh nghiệm niềng răng

Tránh những thức ăn dễ giắt lại trên kẽ răng, tránh tồn đọng vì khi niềng răng việc làm sạch răng khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Thức ăn tồn đọng dễ gây nên các bệnh lý về răng miệng khó điều trị.

Để tránh việc răng bị sâu trong khi niềng ăn uống sau khi niềng răng cần hạn chế đồ ăn chứa đường.

2. Niềng răng nên ăn gì?

Trước tiên chế độ ăn khi niềng răng, yếu tố đầu tiên cần lưu tâm là niềng răng nên ăn gì để giúp răng di chuyển nhanh nhất. Chế  độ cần đảm bảo cũng cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến việc niềng răng.

Món ăn cho người niềng răn nên ăn là cháo, súp, cơm mềm, đồ luộc, nấu  nên ăn nhiều hoa quả kết hợp với những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nấu với nhiều công thức khác nhau để trán ngán.

Chế độ ăn khi niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh nhất2Sau khi niềng răng nên ăn thực phẩm mềm

Xem thêm: giá niềng răng hô

Việc ăn những thức ăn mềm giúp hạn chế việc ăn nhai, thức ăn tiêu hóa tốt hơn vì trên thực tế răng khi niềng khả năng ăn nhai thường kém đi so với răng thông thường, thức ăn khó được nhai kỹ.

Ăn thức ăn mềm khi niềng răng tránh được tình trạng mắc cài có thể bị bung bật trong quá trình ăn uống ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

3. Niềng răng phải kiêng gì?

Ngoài việc quan tam đến vấn đề nên ăn gì thì niềng răng phải kiêng những gì cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình di chuyển của răng.

Không ăn những thức ăn dẻo, dai và cứng để tránh việc mắc cài có thể bị bong bật ra khỏi cung hàm, ảnh hưởng không tốt đến việc niềng răng.

Những thức ăn này đòi hỏi cần một lực nhai lớn răng cần hoạt động liên tục, việc này dễ khiến răng bị sai khác mắc cài niềng răng bị ảnh hưởng.

Chế độ ăn khi niềng răng để giúp răng di chuyển nhanh nhất3Kiêng đồ ngọt khi niềng răng để bảo vệ răng tốt nhất

Tránh những thức ăn có khả năng bám đọng trên răng và để lại màu trên răng. Đồ ngọt, thức ăn chữa nhiều tình bột là món ăn nên hạn chế. Niềng răng cần song song với việc bảo vệ răng khỏi các bệnh lý về răng miệng.

Nước uống có ga, cồn,  có màu là một trong những nguyên nhân có thể làm răng bị xỉn màu trong quá trình niềng răng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng sau này.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về chế độ ăn uống khi niềng răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Che do an khi nieng rang de giup rang di chuyen nhanh nhat