Chảy máu chân răng khi đánh răng khắc phục như thế nào

Lượt xem : 1083

Chảy máu chân răng khi đánh răng là hiện tượng gặp ở nhiều người. Bệnh lý này tuy không quá nghiêm trọng nhưng không thể bỏ qua vì nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nên hậu quả khá nghiêm trọng

1. Nguyên nhân chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác, đồng thời gây nên những tác động trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Do chăm sóc răng không đúng cách, đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều người mắc phải. Súc miệng không sạch, chải răng không đúng cách quá mạnh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh.

Chảy máu chân răng khi đánh răng khắc phục như thế nào1Chảy máu chân răng khi đánh răng do mắc bệnh lý về răng miệng

Mắc bệnh lý về nha chu, viêm nướu răng, viêm nha chu lâu ngày không được điều trị khiến cho răng bị khó chịu,gây mùi  và gây chảy máu chân răng khi đánh răng..

Mắc bệnh lý về răng miệng khác, sâu răng hay viêm quanh răng cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị yêu đi và đễ bị chảy máu chân răng đặc biệt là khi có tac động mạnh.

Do mắc một số bệnh lý khác như bệnh ưa chảy máu, giảm tiểu cầu, thiếu canxi cũng là nguyên nhân khiến răng bị chảy máu.

2. Cách khắc phục chảy máu chân răng khi đánh răng

Hiện nay có 2 cách khắc phục chảy máu chân răng khi đánh răng hiệu quả và được nhiều người tin tưởng thực hiện.

∗ Áp dụng phương pháp dân gian

Sử dụng túi trà, đây là cách phổ biến nhất bạn chỉ cần lấy túi trà lọc nhỏ nhúng và nước lạnh và đặt lên vùng chân răng bị chảy máu, túi trà có tính kháng khuẩn cao nên chắc chắn không còn tình trạng chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng khắc phục như thế nào2Dùng túi trà giúp khắc phục chảy máu chân răng hiệu quả

Dùng nước muối ấm để súc miệng, nước muối có khả năng loại bỏ vi khuẩn nên  dùng nước muối để súc miệng giúp hạn chế được tình trạng chảy máu chân răng.

Bôi dầu đinh hương trực tiếp và vùng chân răng bị chảy máu sẽ giúp se vết thương và ngừng chảy máu.

Sử dụng mật ong bôi vào vùng chân răng bị chảy máu khi đánh răng sẽ giúp ngăn tình trạng chảy máu và giúp răng chắc khỏe.

∗ Áp dụng phương pháp nha khoa để khắc phục.

Nếu tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng không ngừng bạn cần đến gặp nha sĩ ngay  để có cách điều trị hợp lý nhất giúp cho răng chắc khỏe.

Trước hết cần tiến hành lấy cao răng để đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn xung quanh răng, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Nếu răng mắc các bệnh lý về viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng cần tiến hành điều trị ngay tránh tình trạng viêm phát triển có thể làm lung lay răng và gây hại cho răng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng khắc phục như thế nào3Lấy cao răng ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, sử dụng bài chải lông mềm thay cho lông cứng và khám nha khoa theo định kỳ.

Mọi thắc mắc về chảy máu chân răng khi đánh răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Chay mau chan rang khi danh rang khac phuc nhu the nao