Cấy răng implant – Phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất

Lượt xem : 523

Hiện nay, kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ ngày càng phát triển và có những tiến bộ vượt bậc, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của bệnh nhân. Trong đó Cấy răng implant chính là một phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất ngày nay. Vậy, cấy răng implant là gì? Quy trình thực hiện ra sao? Câu trả lời sẽ được đưa ra dưới đây.

Cấy răng implant - Phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất3
Kết quả cấy răng implant

1. Cấy răng implant là gì?

Cấy ghép implant là việc phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Ở phương pháp này, một trụ implant được làm từ titanium sẽ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân, đóng vai trò như là một chân gốc để tiến hành phục hình răng sứ ở phía trên. Cấy răng Implant là một phương pháp hiệu quả nhất hiện nay, không chỉ giúp phục hình những chiếc răng đã mất mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Răng giả được cấy sẽ cực kỳ chắc chắn, bệnh nhân không cần lo về vấn đề bị tiêu xương chân răng. Hơn nữa, trồng răng implant không gây ra đau đớn hay nguy hiểm nào đối với người bệnh.

2. Ưu nhược điểm cấy ghép implant.

– Ưu điểm:

+ Răng tự nhiên như răng thật, có độ bền chắc cao

+ Không gây đau đớn như các kỹ thuật trồng răng thông thường

+ Các chức răng như ăn nhai, phát âm,… tốt như răng thật

+ Không cần phải mài các răng bên cạnh

+ Không gây hiện tượng tiêu xương hàm thường thấy như các kỹ thuật trồng răng thông thường

+ Có thể duy trì suốt đời

– Nhược điểm

+ Vì đòi hỏi độ khó cao nên cần có phòng mổ cùng các trang thiết bị hiện đại.

+ Bác sĩ thực hiện cần phải có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn

+ Kinh phí phải trả cao

3. Quy trình cấy răng implant diễn ra như thế nào?

Phương pháp trồng răng Implant thực sự thích hợp cho những bệnh nhân bị mất một răng hoặc nhiều răng . Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp khác , Implant nha khoa đang dần tạo chỗ đứng vững chắc cho mình trong giới nha khoa. Để thực hiện phương pháp này thì đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, bệnh nhân cần hợp tác với bác sĩ phụ trách để có thể có được kết quả tốt nhất. Quy trình thực hiện theo 3 bước:

Bước 1 : Đặt trụ Titan . Các bác sĩ phụ trách sẽ tiến hành mở lợi , đồng thời bộc lộ xương hàm nhằm cắm chốt titan vào. Bước này cần thực hiện trong khoảng 90 phút.

Bước 2 : Đưa chốt vào để hoạt động . Sau khi gây tê tại chỗ khoảng 20 phút , Các bác sĩ tiến hành làm lộ chốt titan và vặn vào đầu nó một chốt khác , làm cho nó lồi lên khỏi lợi để giữ chỗ cho răng giả .

Bước 3 : Lắp răng giả . Các bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng giả vào trụ.

Các bạn đều biết hậu quả mà các bệnh về răng miệng gây ra khá nặng nề, chính vì vậy cần được chăm sóc, điều trị bởi những kỹ thuật tốt nhất. Cấy ghép răng implant tuy có chi phí cao nhưng nó lại mang đế hiệu quả tốt nhất, giúp trả lại vẻ đẹp cho bạn. Nha Khoa Kim là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội. Với cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại,cộng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, chắc chắn sẽ là một sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn.

Xem thêm:

Chi phí trồng răng nanh 

Trồng răng vĩnh viễn

Bạn đang xem: Cay rang implant - Phuong phap trong rang gia hien dai nhat