Cấy implant răng là gì, có tốt và an toàn hay không?

Lượt xem : 161

Bạn có nghe nói tới cấy răng implant để phục hình mất răng. Nhưng cụ thể cấy implant răng là gì, phương pháp trồng răng này có tốt không, ưu nhược điểm ra sao? Những thông tin dưới đây làm rõ hơn những thắc mắc này của bạn nhé.

1. Cấy implant răng là gì?

Để hiểu cấy implant răng là gì, bạn cần nắm được cấu tạo của một răng implant. Có như vậy, bạn mới thấy được rõ hơn về kỹ thuật cấy ghép răng implant cũng như lợi ích của phương pháp này mang lại.

Cấy implant răng là gì, có tốt và an toàn hay không? 1

Implant răng là gì: Implant là một trụ nhỏ được làm từ titanium, được thiết kế giống như một chân răng nhằm thay mục đích thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ implant này cũng sẽ có vai trò nâng đỡ mão răng sứ ở phía trên để phục hình phần thân răng đã mất, tạo nên một răng hoàn chỉnh.

Cấy răng implant: Đây là kỹ thuật nha khoa cấy ghép trụ implant răng vào xương hàm, tại vị trí răng đã mất để thay thế cho chân răng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, cứng chắc, bác sỹ sẽ gắn mão răng sứ cố định với trụ implant bằng khớp nối. Răng đã mất được phục hồi hoàn chỉnh cả chân răng và thân răng.

– Điều kiện để cấy implant răng là gì: So với các phương pháp trồng răng khác, cấy ghép răng implant đòi hỏi xương hàm còn tốt chắc khỏe để đảm bảo việc neo giữ trụ implant chắc chắn.

Cấy implant răng là gì, có tốt và an toàn hay không? 2

Thông thường, sau khi mất răng hoặc nhổ răng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu dần đi, mật độ xương không còn dày. Mất răng càng lâu thì xương hàm càng bị tiêu xương nhiều. Do đó, thời điểm thích hợp để cấy răng implant khoảng 2-6 tháng sau khi mất răng hoặc nhổ răng. Trong trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm không đủ điều kiện để cây implant răng, khi đó sẽ phải ghép xương nhân tạo để giúp xương hàm tốt, để giữ implant vững chắc.

>>> Địa chỉ trồng răng sứ uy tín

2. Cấy ghép implant răng có tốt không – Ưu nhược điểm?

Cấy ghép răng implant được giới chuyên gia, nha sỹ đánh giá rất cao về hiệu quả. So với các phương pháp trồng răng khác, ghép implant răng là giải pháp phục hình mất răng tối ưu và hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng.

Cấy implant răng là gì, có tốt và an toàn hay không? 3Răng implant chắc chắn, đẹp tự nhiên như răng thật

Có thể chỉ ra một số ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy răng implant:

– Ưu điểm:

+ Răng đã mất được phục hồi hoàn chỉnh như một răng thật.

+ Cải thiện ăn nhai chắc chắn do răng có khả năng chịu lực tốt, đứng vững độc lập như một răng thật. Không gặp phải tình trạng vướng víu, lỏng lẻo khi ăn nhai.

+ Thẩm mỹ hiệu quả, răng đẹp tự nhiên, bền lâu, thuận tiện khi vệ sinh răng miệng.

+ Cấy ghép răng implant là phương pháp duy nhất hiện nay ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy răng implant tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

– Nhược điểm:

+ Đòi hỏi điều kiện về xương hàm còn tốt mới có thể thực hiện cấy implant răng được. Nếu không, phải tiến hành ghép xương bổ sung để thực hiện.

+ Giá cấy ghép implant cao hơn so với các phương pháp khác.

>>> Trồng răng giả mất thời gian bao lâu

3. Cần lưu ý gì khi thực hiện cấy răng implant

Cấy implant răng là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác cao nên không phải nha khoa nào cũng đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện hiệu quả và an toàn. Vì thế, nếu bạn có ý định cấy ghép implant, bạn hãy lưu ý tới các thông tin sau:

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín về cấy ghép implant để tới thực hiện. Một địa chỉ tốt có bác sỹ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có máy móc hiện đại giúp việc điều trị hiệu quả, an toàn cao.

– Lựa chọn vật liệu implant răng có chất lượng tốt, chính hãng để thực hiện.

– Sau khi cấy răng implant sẽ cần một thời gian để vết thương lành, trụ implant tích hợp với xương hàm, nên chế độ chăm sóc răng miệng cần thực hiện đúng, để tránh biến chứng, giúp ca trồng răng thành công và hiệu quả.

Khách hàng được bác sỹ giỏi thăm khám và cấy răng implant với nhiều thiết bị hiện đại tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM là địa chỉ trồng răng implant uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài và có hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ Simplant 3D tiên tiến mà bạn nên lựa chọn. Đến với Nha khoa KIM, bạn sẽ có được kết quả trồng răng implant đẹp, hiệu quả, răng bền chắc lâu dài và an toàn.

Hy vọng, với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn implant răng là gì. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 để được tư vấn các thông tin trực tiếp nhé.

Xem thêm

Công nghệ làm răng implant

Bạn đang xem: Cay implant rang la gi, co tot va an toan hay khong?