Cao răng nhiều phải làm sao để chữa trị triệt để nhất?

Lượt xem : 462

Cao răng chính là nguyên nhân của hầu hết các bệnh răng miệng. Khi mức độ cao răng nhiều , tác hại mà nó gây nên càng lớn hơn. Vậy nhưng vẫn có những người chân chừ băn khoăn cao răng nhiều phải làm sao, có tự hết không mà không nghĩ tới việc chủ động xoá bỏhay là phòng chống trước khi có cao răng bám.

I – Cao răng nhiều phải làm sao, có tự hết đi không?

Cao răng chính là hợp chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp với các cặn mềm như mảnh vụn thực phẩm. bên cạnh đó trong cao răng còn có các chất khoáng tồn tại trong miệng cùng với vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Đặc biệt có cả sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu. Vậy trường hợp cao răng nhiều phải làm sao?

Hợp chất này đã hình thành thì không thể tự mất đi mà ngược lại có xu hướng tích tụ dày hơn, sậm màu hơn. do đó, cao răng khi đã tạo ra thì sẽ chỉ có mức độ nhiều hơn, dày hơn nên nó không thể tự mất đi được mà cần có biện pháp tác động đến cao răng mới lấy hết đi được ra khỏi răng.

co-nen-nho-rang-khi-mang-thai-khong

>>>>Xem thêm: hoi mieng phai lam gi

2. Cao răng nhiều phải làm sao mới lấy hết được khỏi răng?

Khi đã chính là cao răng thì gắn kết của các hỗn hợp chất trên tồn tại ở thể cứng, bám rất chắc trên bề mặt răng nên không những không thể tự mất đi được mà còn rất khó lấy đi được. Các bác sĩ nha khoa KIM khuyến cáo không nên tự ý sử dụng các vật nhọn để tự lấy cao răng tại nhà bởi do nguy cơ gây gây hại nướu khá cao. Cũng không nên tự ý sử dụng các chất mang tính acid để trét lên răng nhằm lấy cao răng. bởi vì không những không cho hiệu quả lấy được cao răng mà còn có thể gây xót nướu, mòn men răng.

Để tách được các mảng bám cứng cao răng ra khỏi răng bạn nên nhờ đến các bác sỹ nha khoa. Khi cần phải, bác sĩ sẽ chỉ định hay là bảo bạn nên chọn 1 trong số ba cách thức lấy cao răng chuyên khoa sau đây:

* Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Đây cách lấy cao răng thô sơ nhất và hiện đang dần ít được dùng hơn. Khi dùng cách này, bác sĩ nha khoa sẽ dùng dụng cụ cầm tay đặc biệt và dùng lực để nạy bẩy mảng cao răng ra khỏi bề mặt răng. cách này khá tiết kiệm giá cả nhưng không phải biện pháp tốt nhất khắc phục được thắc mắc cao răng nhiều phải làm sao của bạn. bởi do cách thức này chỉ lấy được cao răng nằm phía trên nướu. Thao tác sử dụng lực bẩy cũng có nguy cơ dễ làm tổn thương men răng hơn các cách lấy cao răng khác.

* Lấy cao răng bằng biện pháp thổi cát

Thổi cát chính là kỹ thuật sử dụng luồng cát mịn từ thiết bị đặc biệt để tạo nên lực va đập lên mảng cao răng, làm cho mảng cao răng rã tách ra khỏi bề mặt răng nhanh. Thổi cát lấy cao răng không gây đau, không gây chảy máu cho người thực hiện. nhưng biện pháp này có một nhược điểm cát va đập lên răng có thể tạo thành các điểm xoáy trên men răng, làm mất men ở đó. vì vậy nên sau thổi cát, có thể cảm nhận thấy răng hơi nhạy cảm hơn so với trước.

>>>Xem thêm: tác dụng của việc lấy cao răng

* Lấy cao răng bằng giải pháp siêu âm

Đây chính là phương pháp lấy cao răng tiên tiến nhờ bước sóng siêu âm với tần số thích hợp và an toàn liên quan lên cao răng. cách này có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề cao răng nhiều phải làm sao một cách triệt để nhất. bởi vì siêu âm cao răng không gây đau, không gây chảy máu cho người áp dụng. Dưới liên quan của bước sóng ánh sáng, gắn kết cao răng sẽ bị phân rã và được cuốn ra khỏi răng.

Kỹ thuật này có thể lấy được cả cao răng nằm phía dưới nướu 1 cách dễ dàng và triệt để. tiến trình loại bỏ cao răng diễn ra khá nhẹ nhàng, thoải mái và đặc biệt không phải lo nghĩ về tình hình ê kến sau khi áp dụng.

Trường hợp cao răng nhiều thì siêu âm chính là biện pháp lý tưởng nhất, ưu điểm quan trọng không thể không nhắc tới đó chính là có thể lấy được cao răng cả dưới nướu vồn không dễ lấy mất triệt để.

Đây cũng chính là biện pháp được mọi người ưa thích và cũng được các bác sỹ tại Nha khoa KIM bảo nên sử dụng. Đặc biệt các bác sĩ cũng khuyến khích nên lấy cao răng thường xuyên. Quan trọng hơn nên có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng bảo đảm để tránh hay là ít nhất hạn chế cao răng bám đọng và tạo ra ở răng.

Bạn đang xem: Cao rang nhieu phai lam sao de chua tri triet de nhat?