Niềng răng móm bao lâu ? Bác sĩ tư vấn chính xác nhất

Lượt xem : 740

Niềng răng móm là giải pháp tốt nhất để không còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, tăng tự tin trong giao tiếp. Mặc dù vậy không ít người vẫn băn khoăn niềng răng móm bao lâu bởi niềng răng cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng móm đang ngày phổ biến đối với nhiều khách hàng khi hàm răng móm ảnh hưởng đến ăn nhai, làm mất thẩm mỹ và các khớp cắn không đúng nên khó khăn cho hàm dưới, gây đau khó chịu. Phương pháp niềng răng móm ngày nay càng tiên tiến nên bạn hoàn toàn yên tâm với những tính năng của niềng răng ngày nay, sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng niềng răng của mình mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Niềng răng móm bao lâu cho hiệu quả

Niềng răng móm bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Niềng răng móm cũng như niềng răng khác, thông thường mất từ khoảng 12-24 tháng, sau đó đeo hàm để duy trì đảm bảo hàm răng không bị sai khác sau khi chắc chắn hơn. Sau thời gian khoảng 3 đến 6 tuần tái khám một lần để điều trị các bước nhỏ hơn như thay thun, siết hàm chặt hơn…

niềng răng móm bao lâu(1)
Niềng răng móm bao lâu cho hiệu quả -Thời gian niềng răng bình thường từ 12- 24 tháng

Thời gian niềng răng móm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng trường hợp.

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian niềng răng móm trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra, niềng răng móm bao lâu cũng phụ thuộc vào:

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào bạn niềng răng móm khi nào

Cần niềng răng móm bao lâu(2)
Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào tuổi của bạn

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, niềng răng móm cũng thế bởi lúc này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

Niềng răng mom bao lâu phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn

 niềng răng móm bao lâu(3)
Niềng răng móm bao lâu còn thuộc vào chế độ ăn hàng ngày

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào ăn uống hàng ngày, khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thực phẩm không tốt thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh

Niềng răng móm mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng móm của bạn và loại niềng mà bạn chọn lựa

Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

niềng răng móm bao lâu(4)
Niềng răng móm bao lâu tùy tình trạng móm

Có hai loại niềng răng là niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định. Đối với niềng răng cố định thường sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài mặt trong. Niềng răng tháo lắp không sử dụng mắc cài nên rất thẩm mỹ và là xu thế đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Với từng loại niềng răng đều cố ưu và nhược điểm riêng cũng tác động khá nhiều vào việc niềng răng móm bao lâu.


Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo niềng răng móm bao lâu để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng móm thường có nhiều vấn đề có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị. 

Bạn đang xem: Nieng rang mom bao lau ? Bac si tu van chinh xac nhat