Cách sửa răng xấu xí trở nên đều đẹp đối với tất cả các trường hợp

Lượt xem : 1778

Một hàm răng xấu không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng không đáng có. Vì vậy việc sửa răng xấu là rất cần thiết giúp hàm răng cân đối hào hòa với khuôn mặt và việc ăn nhai cũng tốt hơn.

Có những trường hợp nào nên sửa răng xấu

Cách sửa răng xấu xí trở nên đều đẹp đối với tất cả các trường hợp 3
Có nhiều trường hợp răng xấu mà bác sỹ khuyên nên đi chỉnh sửa

Có 5 trường hợp hàm răng xấu mà bác sỹ nha khoa khuyên mọi người nên đi chỉnh sửa lại ngay:

– Răng có màu lạ: Hàm răng co màu sắc xấu, bị ố vàng hoặc xỉn màu thì được coi là răng xấu.

– Răng có hình thể xấu: Răng vỡ, mẻ, răng có kích cỡ không đều răng to hoặc răng nhỏ, răng quá ngắn hoặc quá dài.

– Răng mọc sai chiều và sai sai vị trí như: răng hô, móm, vẩu, răng mọc lệch lạc, chen chúc…

– Mất răng

– Ngoài ra, còn 1 vài bệnh lý khác liên quan đến răng miệng cũng được coi là răng xấu như: răng sâu, viêm nha chu, viêm chân răng, viêm tủy răng…

Hướng dẫn cách điều trị răng lệch lạc sao cho trở nên đều đẹp nhất:  Chỉnh sửa răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “vạn người mê”

Tổng hợp các cách sửa răng xấu cho từng trường hợp 

Trường hợp răng có màu sắc xấu

Cách sửa răng xấu xí trở nên đều đẹp đối với tất cả các trường hợp 2
Răng có màu xấu gây mất điểm cho khuôn mặt của bạn

Cách điều trị tối ưu nhất đối với răng xỉn màu ố vàng và các màu lạ khác  là tẩy trắng răng.

Bạn có thể sử dụng công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright, đây là kỹ thuật mới nhất được áp dụng tại nước ta có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc tấy trăng răng. Nếu hàm răng có khuyết điểm về màu sắc xấu sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ sau 2 giờ điều trị, đem đến hàm răng trắng sáng hơn.

Trường hợp răng có hình thể xấu

Đối với răng sứt mẻ, gãy vỡ ở mức độ nhỏ, các mô răng bị mất ít. thì nên hàm trám răng là cách có thể tiết kiệm được chi phí tối đa nhất.

Trường hợp răng bị vỡ quá lớn hoặc mất mô răng quá nhiều…. thì nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ tì sẽ đem lại hiệu quả cao.

Trường hợp bị mất răng

Có 2 phương pháp tối ưu nhất đó là trồng răng implant và cầu răng sứ

+ Phương pháp trồng răng implant: Giúp khôi phục được cả thân răng và chân răng nên có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương xảy ra. Ngoài ra, còn đảm bảo được chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, bền chắc hơn răng thật và chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý.

+ Phương pháp làm cầu răng sứ: Giúp phục hình răng bị mất trở nên có tính thẩm mỹ cao và  cải thiện chức năng ăn nhai tối đa. Nhưng hạn chế của giải pháp này là phải mài cùi 2 chiếc răng bên cạnh để làm trụ cầu, và việc này ít nhiều cũng sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng thật của bạn. Nhiều bệnh nhân còn cảm thấy có hiện tượng gây ê buốt và sau một thời gian thì răng sẽ bị yếu dần đi.

Cách sửa răng xấu xí trở nên đều đẹp đối với tất cả các trường hợp 1
Sửa răng xấu với trường hợp mất răng bằng phương pháp Implant

Đối với các răng mọc sai phương và sai vị trí

Niềng răng – chỉnh nha là phương pháp an toàn nhất giúp khắc phục hiện tượng này hiệu quả cao nhất. Lại còn tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa. Nhưng có đôi chút nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao, thời gian điều trị khá dài từ 1 đến 2 năm.

Niềng răng – chỉnh nha chỉ áp dụng cho các trường hợp răng hô, móm, vẩu, lệch lạc do răng. Còn nếu nguyên nhân do xương hàm thì phẫu thuật là cách hiệu quả nhất.

Sửa răng xấu với một số bệnh lý răng miệng

– Răng sâu: Điều trị bằng cách nạo sạch vết sâu sau đó hàn trám để phục hình lại.

– Bị viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu và chảy máu chân răng: Các trường hợp này nên tiến hành lấy cao răng trước sau đó tùy tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà có thể sử dụng thuốc hay áp dụng thêm các biện pháp khác.

– Viêm tủy răng: Trường hợp nhẹ có thể điều trị bằng thuốc. Còn nặng thì cần tiến hành nội nha lấy tủy sau đó hàn trám để phục hình cho răng.

Xem thêm: Chia sẻ 5 kinh nghiệm niềng răng giá trị “có 1 không 2”

Bạn đang xem: Cach sua rang xau xi tro nen deu dep doi voi tat ca cac truong hop