Cách sửa răng vẩu khỏi hoàn toàn và triệt để nhất

Lượt xem : 1326

Răng vẩu là hiện tượng sai khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng với bản thân sức khỏe và thẩm mỹ của diện mạo của toàn bộ khuôn mặt. Cách sửa răng vẩu nào thích hợp hiệu quả cho trường hợp của bạn. Những thông tin liên quan dưới đây sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản để biết chỉ định nào hiệu quả.

Cách sửa răng vẩu phụ thuộc vào nguyên nhân gây vẩu

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì? Răng vẩu có thể do răng hoặc do xương hàm hoặc cả hai nguyên nhân trên.

Cách sửa răng vẩu khỏi HOÀN TOÀN(1)
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hô vẩu

Nếu vẩu do răng mọc sai phương hướng thì phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu do xương hàm thì cần phải phân tích để biết được nguyên nhân xương hàm phát triển gây mất cân đối để đưa ra phương pháp điều trị.

Cách sửa răng vẩu nhẹ hiệu quả nhanh chóng

Trường hợp răng bị vẩu nhẹ răng mọc không thẳng khít hàng, mọc chìa ra ngoài, tạo với nhau thành một góc chữ V khá mất thẩm mỹ. Trước đây, cách sửa răng vẩu với biện pháp chỉnh nha là cần thiết. Tuy nhiên nếu như răng toàn hàm của bạn đã khá đều đặn thì niềng răng không phải cách sửa răng vẩu tối ưu nữa. Vì niềng răng sử dụng để nắn chỉnh lại vị trí của răng toàn hàm cho đúng khớp cắn, sắp xếp các răng theo đúng trật tự.

Cách sửa răng vẩu khỏi HOÀN TOÀN(2)
Bọc răng sứ hiệu quả, nhanh chóng

Việc chỉnh nha như vậy tốn rất nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí của bệnh nhân. Cách sửa răng vẩu nhẹ không cần thiết phải bỏ ra thời gian 1-2 năm như vậy nữa mà bạn chỉ cần bọc răng sứ để điều trị răng vẩu. Chỉ qua 2-3 lần hẹn với nha sỹ là bạn có thể khắc phục răng vẩu đều khít trên cung hàm mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường.

Cách sửa răng vẩu tối ưu

Chỉnh nha là cách khắc phục răng vẩu tối ưu với kỹ thuật nhổ 2 răng 4 hàm dưới không cần cố định hai hàm với ưu điểm :

– 1 tháng với việc dùng nẹp ốc cố định vững chắc không sợ di lệch

– Bệnh nhân có thể về ngay và ăn uống sau 24h chỉnh hàm

Cách sửa răng vẩu khỏi HOÀN TOÀN(3)
Niềng răng hết vẩu và thẩm mỹ

– Nhổ 2 răng 4 hàm dưới giúp cải thiện chức năng nhai và hàm răng

– Cải thiện dáng cằm mà không cần phẫu thuật cằm

Chỉnh nha niềng răng là chuyên ngành sâu, đòi hỏi sự nắm vững kiến thức chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực tế, vì vậy bạn nên đến khám và điều trị chỉnh nha tại các cơ sở có chuyên ngành chỉnh nha để kết quả điều trị đạt được yêu cầu cả về thẩm mỹ và chức năng.

Phẫu thuật là cách sửa răng vẩu hoàn toàn do sai lệch hàm

Bệnh nhân vẩu do nguyên nhân xương hàm điều trị răng vẩu sẽ phức tạp hơn. Với các trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt để đảm bảo sửa răng vẩu hiệu quả.Sau khi nhận diện là vẩu, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không.

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt. Các bác sỹ chuyên ngành chỉnh nha sẽ khám và chỉ định chụp phim sọ mặt nghiêng. Dựa vào các triệu chứng trên lâm sàng và kết quả phân tích trên phim sọ nghiêng, các bác sĩ sẽ phân tích để tìm ra nguyên nhân của vẩu, từ đó sẽ đưa ra cách sửa răng vẩu thích hợp cho từng bệnh nhân. Mục tiêu điều trị là sau điều trị bệnh nhân phải cải thiện được khuôn mặt khi nhìn nghiêng, có được hàm răng đẹp và ăn khớp với nhau.

Cách sửa răng vẩu khỏi HOÀN TOÀN(4)
Phẫu thuật hàm sửa răng vẩu hoàn toàn

– Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Vẩu(hô) hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

+ Vẩu kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị vẩu và hở lợi.

+ Vẩu hàm dưới: Dùng kỹ thuật BSSO trượt xương hàm dưới ra sau, lên trên hoặc xuống dưới cho cân đối với xương hàm trên và toàn thể khuông mặt.

+ Vẩu cả 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau. Nhổ 2 răng số 4 hàm dưới có thể điều trị vẩu đạt kết quả thẩm mỹ hàm mặt cao nhất và tạo cân đối cho cả khuôn mặt.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách sửa răng vẩu phù hợp cho mình, đồng thời tìm được địa chỉ điều trị răng vẩu uy tín để tin tưởng điều trị.

Bạn đang xem: Cach sua rang vau khoi hoan toan va triet de nhat