Cách phân loại răng sứ thẩm mỹ và ưu, nhược điểm của mỗi loại

Lượt xem : 1300

Sự đa dạng của các loại răng sứ thẩm mỹ có thể khiến bạn khó khăn hơn khi chọn lựa. Vì thế, hiểu rõ cách phân loại răng sứ thẩm mỹ cũng như nắm được các ưu, nhược điểm của mỗi loại sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác khi làm răng giả cho mình.

->> Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

1. Ý nghĩa của việc phân loại răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ có nhiều loại khác nhau giúp cho người bệnh có thêm nhiều lựa chọn hơn. Nhưng cũng chính sự đa dạng này có thể gây khó khăn cho việc chọn lựa của bạn. Bởi vậy, phân loại răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn biết được cấu tạo của các loại răng sứ, từ đó nắm được các ưu, nhược điểm của mỗi loại để có sự lựa chọn tốt nhất khi làm răng giả cho mình.

Cách phân loại răng sứ thẩm mỹ và ưu, nhược điểm của mỗi loại1Phân loại răng sứ giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn

2. Cách phân loại răng sứ thẩm mỹ

Cách phân loại răng sứ thẩm mỹ đúng nhất chính là dựa vào đặc điểm cấu tạo của mỗi loại. Hiện nay, răng sứ thẩm mỹ được chia thành 2 loại là:

– Răng sứ kim loại:

Đây là loại răng sứ có cấu tạo 2 phần với phần khung sườn bên trong được làm từ kim loại hoặc hợp kim của kim loại còn phần bên ngoài được phủ sứ. Trong đó, Crom-Niken, Crom-Coba, hoặc Titan là các thành phần chủ yếu của lớp sườn bên trong. Một số khác được làm từ các kim loại quý như vàng, bạc…

Cách phân loại răng sứ thẩm mỹ và ưu, nhược điểm của mỗi loại2Răng sứ kim loại

– Răng sứ không kim loại hay răng toàn sứ:

Đúng như tên gọi, răng sứ không kim loại được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất, không pha bất cứ tạp chất nào khác. Các dòng răng sứ không kim loại nổi tiếng hiện nay là răng sứ Cercon, Emax,…

3. Phân loại răng sứ và ưu, nhược điểm của mỗi loại

Như vậy, dựa vào đặc điểm cấu tạo của răng sứ, người ta đã phân loại răng sứ thành răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

* Răng sứ kim loại:

+ Ưu điểm:

Có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại răng sứ hiện nay, khi phục hình không đòi hỏi cao về kỹ thuật. Răng chắc chắn, chịu được lực ăn nhai lớn, có thể duy trì từ 7-10 năm.

Cách phân loại răng sứ thẩm mỹ và ưu, nhược điểm của mỗi loại3Răng sứ kim loại có chi phí thấp phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người

+ Nhược điểm:

Răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng có thể bị thâm đen viền nướu, không có độ trong bóng tự nhiên nên không mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

* Răng sứ không kim loại:

+ Ưu điểm:

Do được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất nên các loại răng sứ không kim loại có độ trong bóng tự nhiên, không bị thâm đen viền nướu, có khả năng chịu lực tác dụng tốt, lành tính, độ bền cao, có thể duy trì hàng chục năm nếu được chăm sóc tốt.

+ Nhược điểm:

Có chi phí khá cao, nhất là khi phục hình răng giả với số lượng lớn.

Từ sự phân loại răng sứ và các ưu, nhược điểm trên, bạn có thể thấy rằng, răng toàn sứ đang được đánh giá cao về chất lượng nên được các chuyên gia và người sử dụng ưu tiên lựa chọn khi phục hình răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, các dòng răng sứ kim loại cũng có những ưu điểm riêng có lợi cho bạn. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định nhé.

Nếu còn các băn khoăn khác về cách phân loại răng sứ, bạn có thể liên hệ đường dây nóng của Nha khoa KIM theo số 19006899, các bác sĩ của Nha khoa sẽ giải đáp chính xác cho bạn.

Xem thêm: 

Trồng răng implant giá bao nhiêu – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Bạn đang xem: Cach phan loai rang su tham my va uu, nhuoc diem cua moi loai