Cách niềng răng nhanh nhất, ít chờ đợi nhất nhiều người không biết

Lượt xem : 681

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng chính là thời gian niềng chỉnh khá lâu. Buộc người niềng răng phải kiên nhẫn thực hiện và chờ đợi. Nhưng cách niềng răng nhanh nhất có thể khắc phục tốt các nhược điểm này. Cách đó sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Cách niềng răng nhanh nhất là cách nào?

Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp là: 3 phương pháp niềng răng phổ biến được áp dụng rộng rãi trong nha khoa. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng; nhưng phương pháp niềng răng nhanh nhất lại thuộc về phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc.

Cách niềng răng nhanh nhất, ít chờ đợi nhất nhiều người không biết1Niềng răng mắc cài tự buộc  là cách niềng răng nhanh nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài tự buộc chính là cách niềng răng nhanh nhất hiện nay. Về cơ bản, đây là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài gắn cố định lên răng. Giúp răng di chuyển dần dần về vị trí đúng. Nhưng điểm khác biệt của niềng răng mắc cài tự buộc chính là có thiết kế riêng với các dây cung; có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ điều chỉnh lực tốt hơn. Đồng thời làm giảm được lực ma sát tác động lên răng; góp phần đưa quá trình chỉnh răng đi đúng hướng.

Gợi ý >>>  Thông tin CHI TIẾT các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

2. Tại sao niềng răng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất?

Ngoài thiết kế đặc biệt, niềng răng mắc cài tự buộc còn có những ưu điểm vượt trội khác và có khả năng rút ngắn thời gian niềng răng. Các ưu điểm này chính là đáp án lý giải vì sao niềng răng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất. Theo đó, niềng răng mắc cài tự buộc là cách niềng răng nhanh nhất vì:

– Có lực kéo ổn định

Cách niềng răng nhanh nhất, ít chờ đợi nhất nhiều người không biết2Niềng răng mắc cài tự buộc có lực kéo ổn định giúp nắn chỉnh răng nhanh

Đây chính là ưu điểm đầu tiên nhất của niềng răng mắc cài tự buộc. Ưu điểm này giúp bạn niềng răng nhanh chóng nhờ hệ thống dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài; giúp giảm lực ma sát tác động lên răng. Đồng thời giúp bác sĩ có thể tăng chỉnh và kiểm soát lực kéo tốt và ổn định hơn. Nhờ đó răng sẽ dịch chuyển đúng hướng, không bị di lệch.

– Giúp hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng

Mắc cài tự buộc không phải tháo ra gắn lại nhiều lần; lại có lực kéo tác động lên hàm nhẹ nhàng phù hợp, nên không làm hư hại mắc cài và dây cung. Do đó, giúp hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng; giúp răng di chuyển đúng dự kiến mà không bị gián đoạn.

– Các mắc cài được chế tạo riêng phù hợp với từng chiếc răng

Mắc cài tự buộc được chế tạo riêng tương ứng với từng chiếc răng của từng bệnh nhân. Được đo đạc và tính toán một cách chính xác; nên có thể tạo ra khả răng dịch chuyển đồng bộ theo lực kéo của dây cung, mang lại hiệu quả chỉnh răng tối ưu nhất; nhanh nhất mà không cần chờ đợi lâu.

Cách niềng răng nhanh nhất, ít chờ đợi nhất nhiều người không biết3Mắc cài tự buộc được chế tạo riêng phù hợp với từng chiếc răng

– Giúp tiết kiệm tối đa thời gian tái khám

Niềng răng mắc cài tự buộc có lực kéo ổn định do được thiết kế đặc biệt nên bệnh nhân không cần đến nha sĩ để chỉnh sửa thường xuyên. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian tái khám.

Như vậy, chính nhờ các ưu điểm trên mà phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc đang dần trở thành phương pháp niềng răng nhanh nhất được đông đảo bệnh nhân tin dùng và lựa chọn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả niềng răng cao nhất, có thể phát huy tốt nhất các ưu điểm của phương pháp này, bạn cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và thiết kế các mắc cài tự buộc phù hợp nhất. Một trong những cơ sở nha khoa có thể giúp bạn thực hiện tốt điều này là Nha khoa KIM.

Nếu có các băn khoăn khác cần giải đáp về niềng răng mắc cài tự buộc hoặc còn có câu hỏi khác liên quan đến cách niềng răng nhanh nhất, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo Hotline 19006899 để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm:

+ Niềng răng không mắc cài invisalign – Giải pháp chỉnh nha “Vô Hình” Hoàn Hảo

Quy trình niềng răng NHANH- AN TOÀN- CHUẨN QUỐC TẾ tại Nha khoa KIM

Bạn đang xem: Cach nieng rang nhanh nhat, it cho doi nhat nhieu nguoi khong biet