Cách mài nhỏ răng cửa đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Lượt xem : 418

Hàm răng có đẹp hay không nằm ở chính những chiếc răng cửa. Chỉ cần một khiếm khuyết nhỏ như răng hơi to, hơi dài hơn các răng khác cũng có thể làm cho bạn mất tự tin. Mài nhỏ răng cửa trong tình huống này vẫn thường được áp dụng. Tuy nhiên, có nên lạm dụng kỹ thuật mài ngắn răng cửa này để chỉnh sửa răng hay không vẫn cần được cân nhắc và thận trọng.

Cách mài nhỏ răng cửa đảm bảo đúng tiêu chuẩn
Cách mài nhỏ răng cửa đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Tác dụng của mài nhỏ răng cửa

Với khiếm khuyết răng cửa to hoặc dài có thể khắc phục nhanh chóng chỉ bằng cách mài nhỏ răng cửa. Việc mài răng cửa thực hiện chỉ trên men răng là lớp bên ngoài cùng của răng. Quá trình chỉ thực hiện trong một lần là có thể hoàn tất và không mất nhiều thời gian. Đây là thao tác đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để xác định chính xác tỉ lệ răng cần mài. Việc mài răng quá nhiều có thể xâm lấn đến cấu trúc răng và gây nên hiện tượng ê buốt sau này.

So với các cách chỉnh sửa hình thể răng thì mài ngắn răng cửa là biện pháp dễ được lựa chọn hơn cả vì thực hiện nhanh chóng, không phải đi lại tái khám nhiều lần và đặc biệt chi phí mài răng thấp hơn nhiều các cách khắc phục hình thể răng khác. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp mài nhỏ răng cửa.

Những khuyến cáo khi mài nhỏ răng cửa

Việc mài răng vốn được xem là thao tác xâm lấn răng vì có tác động và làm mất men răng thật. Răng thật khi bị mất men răng thường trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị đổi màu, dễ ngấm nước bọt và dễ bị tấn công bởi các axit có hại từ thực phẩm.

Bởi vậy, mài răng là thao tác mà được khuyến cáo là phải hạn chế tối đa trong nha khoa. Vì thế, trong tất cả các dịch vụ nha khoa dù là thẩm mỹ răng, chỉnh răng hay phục hình răng, các sỹ đều khuyến cáo không được lạm dụng việc mài răng, hạn chế tối đa, nếu có thể tránh được thao tác này càng tốt. Hoặc nếu bắt buộc phải áp dụng thì cần kết hợp theo biện pháp bảo vệ sau khi mài nhỏ răng cửa.

Cách mài nhỏ răng cửa đảm bảo tiêu chuẩn

Mài nhỏ răng cửa được đánh giá là đảm bảo nhất khi kiểm soát ở tỷ lệ mài an toàn, tạo hình tự nhiên lại bề mặt răng và có thế độ bảo vệ điểm răng sau mài tốt nhất.

– Tỷ lệ mài răng chuẩn được tính theo tiêu chí là không xâm phạm sâu đến ngà răng. Tỷ lệ mài này càng nhỏ càng tốt cho răng. Đây cũng chính là căn cứ để xác định khiếm khuyết răng ở mức độ nào mới có thể áp dụng cách mài răng để chỉnh sửa. Chỉ khi răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ mới được chỉ định áp dụng cách mài răng.

– Mài răng nhỏ đi nhưng cần phải đảm bảo sao cho vị trí răng mài được tạo hình lại theo đúng hình thể ban đâu để răng vẫn có được vẻ tự nhiên như trước khi mài.

– Sau mài cần có biện pháp bảo vệ mặt răng gọi là bọc răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu hàm chụp bọc lên phần răng thật đã mài nhằm che đi khuyết điểm trên răng và cũng là cách để cách ly vị trí men răng bị mài với các tác động của các yếu tố bên ngoài như lực nhai, axit, kích thích nóng lạnh hay các vi khuẩn có hại.

Đây cũng chính là ba tiêu chí luôn được đảm bảo trong quá trình mài răng cho khách hàng và bệnh nhân tại Nha khoa Kim. Nhờ thế, dù bắt buộc phải mài răng nhưng khi thực hiện tại Trung tâm, bạn có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn tốt nhất cho răng.

Bạn đang xem: Cach mai nho rang cua dam bao dung tieu chuan