Cách làm răng đều hiệu quả TRỌN ĐỜI

Lượt xem : 714

Nhiều người nghĩ rằng cách làm răng đều chỉ cần có hiệu quả là đủ! Bạn thấy suy nghĩ đó là đúng? Không đâu, cách làm răng đều phải cho hiệu quả trọn đời mới là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe. Kỹ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đến suốt đời.

1. Những cách làm răng đều hiệu quả

Có rất nhiều cách làm răng đều nhưng hiệu quả mà chúng mang lại khác nhau. Một lưu ý quan trọng là bạn không thể tự làm răng đều theo những cách đơn giản, chỉ có sự can thiệp của các kỹ thuật nha khoa mới làm cho hàm răng của bạn đều đặn trở lại. Một số cách phổ biến dưới đây thường được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Trám răng: Khi các răng có mức độ khấp khểnh nhỏ, răng thưa ít, răng bị sứt hay có lỗ hổng không đáng kể thì phương pháp trám răng rất phù hợp, cho kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, trám răng chỉ bền trong một thời gian nhất định, tùy theo sức khỏe và vệ sinh răng miệng mà độ bền của chúng cũng tương ứng theo, thông thường là từ 2-5 năm.

Bọc răng và làm mặt dán răng sứ:

cách làm răng đều
Cách làm răng đều bằng bọc sứ

Sử dụng một chụp răng sứ để chụp lên những chiếc răng thật sau khi đã mài răng, phương pháp này mang lại một hàm răng trắng, đều màu trong một thời gian ngắn nhưng chỉ áp dụng với các trường hợp răng khấp khểnh, răng thưa ở mức độ bình thường.

Niềng răng: Sử dụng lực từ các khay niềng hoặc mắc cài để nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ nhất, đều đặn và tạo nên khớp cắn chuẩn

2. Cách làm răng đều hiệu quả TRỌN ĐỜI

— Cách làm răng đều bằng niềng răng áp dụng cho các trường hợp răng bị lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm. khớp cắn không chuẩn

— Tại sao niềng răng là cách làm răng đều cho hiệu quả trọn đời?

+ Chỉ cần thực hiện 1 lần:

cách làm răng đều
Niềng răng là cách làm răng đều hiệu quả trọn đời

Chỉ cần một lần chỉnh nha niềng răng, bạn sẽ không cần phải tác động thêm một lần nào nữa vào hàm răng của mình. Đây là phương pháp chỉnh nha tối ưu được áp dụng phổ biến hiện nay

Điều quan trọng là quá trình niềng răng của bạn cho hiệu quả tốt và sau khi điều trị bạn phải đeo khí cụ duy trì sau chỉnh nha một cách nghiêm túc, cho đến khi hàm răng của bạn ổn định.

+ Nguy cơ mắc các bệnh lý và tổn thương răng thấp: Các phương pháp hàn trám, bọc răng sứ đều có nguy cơ cao phải làm lại do độ bền của chúng không lâu, nếu không chú ý vệ sinh cũng như chăm sóc tốt răng miệng thì thời gian còn rút ngắn hơn nữa.

Niềng răng giúp sắp xếp lại răng một cách đều đặn, hợp lí bằng cách dùng lực nắn chỉnh để răng di chuyển từ từ về đúng nơi mà bác sĩ mong muốn. Phương pháp này không tác động nhiều kỹ thuật có hại trên răng như mài, gọt răng, bảo tồn hoàn toàn mô răng thật nên răng về lâu dài sẽ bền hơn và không bị suy yếu.

Một số phương pháp niềng răng làm răng đều trọn đời:

+ Chỉnh nha dự phòng:

cách làm răng đều
Chỉnh nha dự phòng là cách làm răng đều cho trẻ em

Cách làm răng đều này áp dụng cho trẻ trong độ tuổi đang phát triển, khi hàm răng chưa ổn định nên dễ tác động hơn nhiều so với lứa tuổi trưởng thành. Phương pháp này sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp để nong hàm, làm cho các răng mọc đều đặn hơn.

+ Chỉnh nha cố định: Sử dụng các mắc cài cố định trên răng tạo thành lực di chuyển và nắn chỉnh răng về vị trí thích hợp nhất. Phương pháp này áp dụng được cho tất cả các đối tượng, có hiệu quả nhanh nhất với trẻ em. Mặc dù phương pháp này cho hiệu quả cao và TRỌN ĐỜI nhưng lại có một nhược điểm là các mắc cài thiếu tính thẩm mỹ, đôi khi làm cho người bệnh cảm thấy tự ti.

+ Niềng răng với khay Invisalign và Clear Aligner: Sử dụng các khay nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng về vị trí một cách từ từ. Ưu điểm của phương pháp này là có tính thẩm mỹ hàm mặt cao, người khác khó nhận ra bạn đang đeo niềng răng. Nếu đeo và thay khay đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ thì hiệu quả mang lại rất cao và vĩnh viễn đến trọn đời.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp nhất. Có sự thăm khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ thì kết quả cách làm răng đều của bạn mới mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Cach lam rang deu hieu qua TRON DOI