Cách chữa răng cắn ngược hiệu quả đã được kiểm nghiệm thực tế

Lượt xem : 703

Cách chữa răng cắn ngược đóng vai trò quan trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hiệu quả cho bệnh nhân. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ điều trị khớp cắn ngược theo các cách khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chữa răng đạt kết quả cao nhất.

1. Cách chữa răng cắn ngược do răng

Cách chữa răng cắn ngược do răng tức là cách này áp dụng cho các trường hợp cắn ngược với nguyên nhân do sự sắp xếp của các răng, nhóm răng phía trước hàm dưới bao trọn nhóm răng phía trước hàm trên, các răng ở phía trong vẫn có thể tiếp xúc bình thường, khuôn mặt có hình lưỡi cày mất thẩm mỹ.

Cách chữa răng cắn ngược hiệu quả đã được kiểm nghiệm thực tế 1Cách chữa răng cắn ngược hiệu quả đã được kiểm nghiệm thực tế

Cách chữa khớp cắn ngược do răng chính là niềng răng, bác sỹ sẽ gắn khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực làm dịch chuyển răng, giúp răng di chuyển đến vị trí mới đẹp và đều đặn hơn, giải quyết tình trạng cắn ngược hiệu quả.

Thời gian niềng răng thường mất từ 15-18 tháng, trong đó hàng tháng hoặc định kì 1-2 tháng bạn phải đến gặp bác sỹ để điều chỉnh lực hoặc thay khay niềng, mục đích nhằm tạo ra lực di chuyển phù hợp nhất với từng giai đoạn phát triển của răng.

Niềng răng chữa răng cắn ngược mang lại hiệu quả cao, duy trì ổn định kéo dài, răng không bị cắn ngược trở lại, bệnh nhân có thể đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ suốt đời.

Cách chữa răng cắn ngược hiệu quả đã được kiểm nghiệm thực tế 2NIềng răng là cách chữa răng cắn ngược hiệu quả cao, duy trì dài lâu

Xem thêm:  Chi phí phẫu thuật khớp cắn ngược giá rẻ cho mọi nhà

2. Cách chữa răng cắn ngược do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Chữa răng cắn ngược có thể được thực hiện bằng cách phẫu thuật hàm nếu như nguyên nhân của tình trạng này là do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm, khiến cho hàm dưới nhô ra phía trước nhiều hơn so với hàm phía trên.

Khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ nhổ răng số 4 và tiến hành đường cắt qua ngách lợi hoặc cũng có thể áp dụng phương pháp BSSO cắt cành xương hàm mà không cần phải nhổ răng. Điều quan trọng sau khi cắt xương hàm là bác sỹ phải dịch chuyển hàm và cố định lại sao cho hai hàm cân xứng với nhau, tạo nên khớp cắn chuẩn vừa đẹp vừa có thể nhai nghiền thức ăn tốt.

Cách chữa răng cắn ngược hiệu quả đã được kiểm nghiệm thực tế 3Chữa răng cắn ngược bằng phẫu thuật hàm cho hiệu quả cao

Phẫu thuật khớp cắn ngược chỉ cần tiến hành 1 lần duy nhất trong khoảng 2 giờ là có thể hoàn thành, bệnh nhân có thể yên tâm về kết quả mà mình nhận được bởi chúng có thể duy trì đến trọn đời.

Chữa răng cắn ngược bằng hai cách trên đây đều là những kỹ thuật khó, cần có bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài cũng như tu nghiệp ở đó nhiều năm mới có thể đạt kết quả tốt. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Bạn đang xem: Cach chua rang can nguoc hieu qua da duoc kiem nghiem thuc te