Cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo răng duy trì dài lâu vĩnh viễn

Lượt xem : 777

Răng sứ cũng giống như răng thật sau khi phục hình cần được chăm sóc cẩn thận để răng răng luôn chắc chắn. Dưới đây là một số lưu ý về cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo răng bền lâu vĩnh viễn trên cung hàm

1. Tại sao cần chăm sóc và bảo quản răng sứ

Răng sứ là răng thay thế cho răng thật đã mất hoặc răng thật bị tổn thương. Chính vì vậy răng cần được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại và cần có cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

Làm răng sứ cần thực hiện mài răng để lắp mão răng, viễn mài bờ răng quá sâu có thể khiến nướu bị xâm phạm gây viêm nướu, có thể làm sưng nướu .

Cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo răng duy trì dài lâu vĩnh viễn1Răng sứ giống như răng thật cần được chăm sóc để bền lâu

Chăm sóc răng sứ không đúng cách đặc biệt là việc vệ sinh răng sứ không thường xuyên có thể dẫn tới tình trạng hôi miệng.

Thờ ơ với việc chăm sóc răng sứ có thể khiến răng bị xỉn màu làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng sau một thời gian sử dụng đặc biệt với những trường hợp phục hình bằng răng sứ kim loại.

Độ bền của răng sứ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu tình trạng thức ăn bị giắt vào răng liên tiếp xảy ra ra và không được vệ sinh cẩn thận.

2. Cách chăm sóc răng sứ để duy trì dài lâu

Vệ sinh răng sứ là mấu chốt giúp khắc phục những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến răng sứ và giúp răng được tồn tại bền lâu trên cung hàm.

∗ Cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà

Cách chăm sóc răng sứ này cực kì đơn giản và không nên bỏ qua, đây cũng là điều cơ bản cần thực hiện hàng ngày để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn .

Giống như răng thật răng sứ cần được đánh răng một ngày ít nhất là 2 lần để loại bỏ mảng bám thức ăn sót lại trên răng giúp cho răng luôn sáng bóng và tránh xa vi khuẩn.

Cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo răng duy trì dài lâu vĩnh viễn2Chăm sóc răng sứ tại nhà giúp răng luôn chắc khỏe

Nên sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh răng, sử dụng bàn chải lông cứng khó làm sạch răng và có thể gây tổn thương cho răng.

Khi vệ sinh răng bạn có thể kết hợp dùng tay massage nhẹ quanh vùng viền nướu để giúp kích thích máu lưu thông ở quanh viên răng thúc đẩy quá trình ăn nhai của răng giả với răng thật.

Chế độ ăn uống cũng cần được lưu ý sau khi làm răng, không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai có thể làm răng bị bong bật ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng.

∗ Chăm sóc răng sứ với bác sĩ nha khoa

Cách chăm sóc răng sứ tốt nhất là bạn nên đến thăm khám răng theo đúng định kỳ đã được bác sĩ chỉ định từ trước, đặc biệt là sau khi làm răng.

Đến khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ có thể kiểm tra tình hình của mão răng, đường viền của răng có khít với nhau không. Bên cạnh đó bác sĩ cũng kiểm tra độ chịu lực của răng để đảm bảo ăn nhai tốt.

Cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo răng duy trì dài lâu vĩnh viễn3Khám nha khoa theo định kỳ để bảo vệ răng sứ

Nếu răng sức có biết kỳ triệu chứng nào bị bong bật trong quá trình sử dụng cần đến gặp nha sĩ nhanh chóng để được điều chỉnh lại giúp răng luôn chắc khỏe.

Xem thêm: Trồng răng sứ có đau không – Giải đáp đúng và đầy đủ nhất từ bác sỹ

Mọi thắc mắc về cách chăm sóc răng sứ vui lòng liên với chúng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Nguồn: http://thammyhammat.org/

Bạn đang xem: Cach cham soc rang su de dam bao rang duy tri dai lau vinh vien