Bước tiến trong niềng răng với mắc cài tự buộc

Lượt xem : 667

Niềng răng mắc cài hiện nay là phương pháp chỉnh nha duy nhất khắc phục được mọi khuyết điểm của răng. Trong đó mắc cài tự buộc là một bước tiến với ưu điểm vượt trội.

1.Mắc cài tự buộc khác gì so với mắc cài cổ điển

Mắc cài cổ điển được sử dụng từ lâu để chỉnh nha là mắc cài kim loại thường. Loại này cần phải có dây thun buộc mắc cài để cố định dây cung trong rãnh trượt của mắc cài.

Thun buộc này bằng chất liệu đàn hồi, chỉ đàn hồi tốt trong thời gian đầu. Càng về sau độ đàn hồi càng giảm, dây thun sẽ rộng dần và mất khả năng cố đinh dây cung, dẫn đến hiện tượng ma sát lớn giữa dây cung với mắc cài. Điều này làm cho mắc cài luôn phải chịu lực co kéo thường xuyên nên dễ bị bung tuột ra khỏi răng. Do đó, nhiều trường hợp niềng răng phải thực hiện gắn lại mắc cài đồng thời ảnh hưởng đến lực kéo trong thời gian điều trị.

mắc cài tự buộc(1)
Mắc cài tự buộc khác gì so với mắc cài cổ điển

Trên mắc cài tự buộc có một cánh với trượt tự động có thể đóng mở linh động với chức năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Sự ổn định mà niềng răng mắc cài tự buộc tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, theo tiên lượng ban đầu của bác sỹ.

mắc cài tự buộc(2)
Hình ảnh minh họa niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc được cải tiến chất liệu và thiết kế, sao cho tốt hơn, hiệu quả nắn chỉnh răng nhanh chóng, thuận tiện hơn, và vẫn tiết kiệm được chi phí. Mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là bước cải tiến thành công và vượt trội nhất của niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài tự buộc hiện có 2 chất liệu là kim loại và sứ.

2.Những ưu điểm của mắc cài tự buộc

Sử dụng nắp trượt tự động là đặc điểm khác biệt lớn nhất của mắc cài tự buộc, giảm ma sát tối đa cho răng, không gây đau nhức cho người dùng như phương pháp cũ, nhưng vẫn đảm bảo răng được nắn chỉnh về vị trí cân đối.

 mắc cài tự buộc(3)
Mắc cài tự buộc với chốt đóng tự trượt

Sự kết hơp của dây cùng hiện đại và chốt đóng tự động đã mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng. Vì vậy, cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Cũng do tính bền chắc và ổn định của mắc cài tự buộc mà người niềng răng không phải mất nhiều công tái khám để gắn lại mắc cài. Vì thế mắc cài tự buộc cho kết quả niềng răng nhanh chóng hơn.

 mắc cài tự buộc(4)
Mắc cài tự buộc nhỏ gọn và linh động

Mắc cài tự buộc lại có thiết kế nhỏ gọn và rất linh động. Khi đeo lên răng sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun có màu sắc kém thẩm mỹ. Khi mang mắc cài trên răng bạn sẽ không còn thấy vướng víu.

Niềng răng mắc cài tự đóng, bạn có thể dễ dàng trong ăn uống như bình thường, không gây bất tiện do thiết kế phần cạnh của mắc cài rất trơn láng.

Mắc cài tự buộc được làm từ chất liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn. Dễ dàng chải răng và chăm sóc răng miệng hàng ngày hơn, giúp tránh được nguy cơ bệnh lý răng sau khi niềng chỉnh thành công. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý dùng bàn chải chuyên dụng và chải răng đúng cách để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài.

Tuy mắc cài tự đóng có giá thành cao hơn mắc cài thường nhưng niềng răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của mắc cài tự buộc, bạn có thể căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế mà có lựa chọn sao cho phù hợp.

Bạn đang xem: Buoc tien trong nieng rang voi mac cai tu buoc