Bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến nụ cười đẹp hoàn hảo

Lượt xem : 536

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang được nhiều người lựa chọn với ưu điểm nhanh chóng và chi phí phù hợp. Phương pháp này có thể phục hình lại chức năng thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tương đương với răng thật. Tuy nhiên việc phải mài cùi răng khi điều trị cũng khiến nhiều người lo ngại.

1. Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng bị vỡ lớn, bị chết tủy, khắc phục tình trạng răng bị xỉn màu. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng đẻ tạo cùi răng. Sau đó chụp một thân răng sứ lên trên có tác dụng bảo bện răng thật và mang lại hình dáng thẩm mỹ như chiếc răng thật ban đầu của bạn. Hiện nay một số dòng răng sứ có tính thẩm mỹ và độ bền được đáh giá cao như EMax hay Cercon có tuổi tho lên tới 10-20 năm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến nụ cười đẹp hoàn hảo-1Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp phục hình chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ cho hàm răng

Xem thêm: Tại nha khoa kim trồng răng sứ bao nhiêu tiền

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho những trường hợp nào?

– Răng bị chết tủy:

Trường hợp răng bị chết tủy thường do tủy bị viêm không được chữa trị kịp thời. Tủy răng không còn được máu nuôi dưỡng khiến răng bị yếu đi dễ giòn và vỡ. Lúc này cần thực hiện điều trị tủy răng, lấy hết những mô tủy bị chết. Sau đó bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ và kéo dài tuổi tho của răng.

– Răng bị gẫy mẻ:

Răng bị chấn thương dẫn đến gãy mẻ đặc biệt là các nhóm răng trước khiến hàm răng bị mất thẩm mỹ, khiến nhiều người không còn tự tin khi giao tiếp. Bọc răng sứ thẩm mỹ lúc này chính là giải pháp cứu cách cho bạn. Hàm răng đều đặn của bạn sẽ trở lại như cũ

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến nụ cười đẹp hoàn hảo-2Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng bị vỡ mẻ

– Răng bị xỉn màu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị xỉn màu khiến cho nụ cười kém duyên. Thói quen hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia hoặc dùng thuốc kháng sinh cũng khiên răng bị mất đi màu trắng tự nhiên. Có nhiều trường hợp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả cao. Trong khi đó bọc răng sứ thẩm mỹ có thể mang lại hàm răng đều đặn, trắng sáng một cách nhanh chóng.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu

Răng bị sâu hình thành lên những lỗ sâu lớn nhỏ khiến hàm răng mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Nếu hàn trám không thể khắc phục hiệu quả và cho độ bền không cao thì bọc răng sứ sẽ giúp điều trị răng sâu tốt, ngăn chặn những tác nhân từ bên ngoài đến răng thật, phục hình chức năng ăn nhai bình thường cho răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ titan có tốt không?

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ có biến chứng nguy hại gì không?

Bởi vì phải thực hiện mài răng trước khi lắp thân răng sứ, hành động này là xâm lấn trực tiếp đến răng thật làm răng bị yếu đi. Bên cạnh đó nếu kĩ thuật bọc răng không tốt sẽ khiến răng bị ê nhức, lớp men răng bị mài đi quá nhiều khiến răng bị nhạy cảm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến nụ cười đẹp hoàn hảo-3Bọc răng sứ thẩm mỹ cần phải mài răng làm xâm lấn đến răng thật

Đối với răng bị chết tủy, nếu không làm sạch hết tủy chết trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ khiến bệnh nhân bị ê buốt răng, vùng xương hàm bị rò rỉ mủ…

Kĩ thuật bọc răng không tốt làm cho bệnh nhân cảm thấy vướng, cộm, đau.

Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi bọc răng sứ. Hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín cao, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả bọc răng sứ thẩm mỹ một cách cao nhất và an toàn tuyệt đối.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn: http://thammyhammat.org/

Bạn đang xem: Boc rang su tham my mang den nu cuoi dep hoan hao