Bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không

Lượt xem : 406
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không? Em đang muốn đi phục hình lại chiếc răng số 2 bị mẻ mà không biết có đau không ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Nguyên Hoàng – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyên Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi đã quyết định đi bọc sứ khắc phục răng bị sứt mẻ trở nên bền đẹp hơn, bạn phải chấp nhận 1 vài thay đổi đối với hàm răng của mình dù là nhỏ, cả vấn đề bọc răng sứ có đau không bạn cũng nên có sự nhìn nhận thực tế nhất.

Bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không 1Bọc răng sứ có đau không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm

Vậy bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không?

Không có một tác động trực tiếp nào tới răng không gây ra đau đớn. Đối với phương pháp bọc răng sứ, bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần cùi răng thật của bạn để tạo ra cùi răng thuận tiện cho việc lắp chụp sứ ở bên ngoài được sát khít. Chính vì thế, cảm giác bị ê răng sau đó 1 – 2 ngày là biểu hiện bình thường.

Đó là lý do vì sao có nhiều người lo lắng và băn khoăn bọc răng sứ có đau không.

Bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không 2Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật mài răng có chuẩn xác không

Theo các bác sỹ chuyên khoa, trước khi thực hiện bọc răng sứ, các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn cụ thể, phát hiện những bệnh lý và sự hư hỏng răng khác để chữa trị trước. Việc mài răng chỉ được chỉ định và tiến hành khi răng thật còn khỏe mạnh, không bị bệnh lý.

Mài răng để bọc răng sứ có đau không phụ thuộc chủ yếu ở bước mài răng. Tuy nhiên tình trạng này hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng cách tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần mài. Sau khi mài răng xong cũng là lúc thuốc tê tan hết, bệnh nhân sẽ có cảm giác 1 chút đau nơi vị trí vừa mài răng xong. Cảm giác này sẽ mất dần trong 1 – 2 ngày.

Cách giảm đau hữu hiệu tại nhà là chườm đá lạnh hoặc uống thuốc giảm đau, nhưng cần được sự cho phép và kê đơn của bác sỹ.

Bọc răng sứ có đau không, phải mài răng thì có làm ê buốt răng lâu không 3Cách giảm đau sau khi mài răng là chườm đá lạnh ra bên ngoài má vùng răng chỉ định mài

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn thêm về việc làm răng có đau không, hãy liên hệ với các bác sỹ tại địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Boc rang su co dau khong, phai mai rang thi co lam e buot rang lau khong