Bọc răng sứ có bền không – duy trì được bao lâu?

Lượt xem : 618

Chào bác sỹ! Em có hai chiếc răng hàm bị sâu ở hai bên hàm dưới. Hôm trước em soi gương thì đã thấy có một răng bị vỡ khá nhiều rồi còn răng đằng kia thì đang có dấu hiệu vỡ và có nhiều lỗ sâu đen. Em không muốn đi hàn vì sợ nó không bền nên muốn bọc sứ cho chắc. Bác sĩ nha khoa trả lời cho em là bọc sứ liệu có bền không ạ? (Minh Thuận – Cà Mau)

Trả lời:

Chào Minh Thuận, trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn “bọc răng sứ có bền không” chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bọc răng sứ có bền không - duy trì được bao lâu?

Hàn răng thường sử dụng để trám các lỗ nhỏ hoặc chớm sâu, với các răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có kết quả không cao Bởi tại chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh. Trong công nghệ nha khoa hiện đại, Chụp răng sứ luôn được chỉ dẫn trong tình trạng răng sâu hoặc vỡ lớn để có hiệu quả tốt nhất.

Bọc răng hàm là phương pháp áp dụng mão sứ chế biến theo dấu răng chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai cho đến sát khít nướu để bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn, giúp cho phục hình cho răng.

Làm chụp sứ cho răng hàm bị sâu được bắt đầu bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch các mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, Tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy. Răng sau khi được làm sạch Các mô bệnh sẽ được mài cùi và tổng hợp dấu để gửi thông số về labo để chế tác răng sứ. Sau khi hoàn tất công đoạn chế tạo, răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn thành các bước bọc sứ.

So với cách hàn răng thì bọc răng sứ cho răng sâu mang đến kết quả lâu bền hơn rất nhiều khi chất liệu sứ có thể sống hay chết hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai , đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh. Các trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì cực kì tốt bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn. Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, an toàn ăn nhai Thường thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu, nguyên liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu sắc như chất liệu trám răng.

Tại Nha khoa Kim, chúng tôi sử dùng kỹ thuật bọc răng CT 5 chiều tân tiến nhất Hoa Kỳ sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình cực kì tốt. Các nha sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Mỹ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn. Răng sứ sử dụng tại Kim đều có bảo hành chính hãng, cùng các trang thiết bị khử khuẩn tuyệt đối với hệ thống Extra AS. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm điều trị mà không cần lo lắng bọc răng sứ có bền không.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Boc rang su co ben khong - duy tri duoc bao lau?